Rượu Vang Đỏ Masseto 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MASSETO

39.600.000 

Mã: VD/0549 Danh mục: , ,
Mô tả

Masseto – Dòng rượu vang Super Tuscan danh giá

Masseto là tên của một vườn nho nổi tiếng, cũng là một dòng rượu vang Super Tuscan duy nhất được làm hoàn toàn từ giống nho Merlot. Nằm ở khu vực rượu vang Bolgheri, bên bờ biển Tuscan, đây là một trong những dòng rượu vang Super Tuscan nổi tiếng nhất và được sản xuất bởi điền trang Tenuta dell’Ornellaia.

Masseto được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986, được phân loại IGT Toscana và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với hương thơm phức hợp, chất vị trái cây thanh lịch cùng cấu trúc đậm đà, trở thành một trong những dòng rượu vang hảo hạng có giá trị cao, được tìm kiếm và săn đón nhiều nhất thế giới.

Cũng như Ornellaia, Masseto chính thức thuộc sở hữu của gia tộc rượu vang danh giá hàng đầu nước Ý Frescobaldi từ năm 2005. Nhà sản xuất, tư vấn rượu vang nổi tiếng có trụ sở tại Bordeaux – Michel Rolland – đã trở thành cố vấn tại khu đất này kể từ khi người tiền nhiệm Tchelistcheff qua đời vào năm 1994.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ý Masseto 2015

Niên vụ 2015 là một năm thuận lợi cho sự phát triển những vườn nho ở Ý. Nhiệt độ, lượng mưa cùng khí hậu ôn hòa trong suốt cả năm đã giúp trái nho đạt được độ chín lý tưởng, mang tới sự cân bằng hoàn hảo giữa hương thơm đầy đặn, phức hợp và sự tươi mát tuyệt vời cùng vị chát mượt mà, phong phú.

Masseto có màu đỏ ruby đậm, lan tỏa những tầng hương phong phú từ trái cây đỏ chín mọng cùng các nốt hương cay, balsamic và cacao. Thưởng thức rượu, cảm nhận rõ rệt chất vị nồng nàn, phức hợp với độ đậm đà tuyệt vời, vị chát dồi dào, mịn màng hoàn hảo. Các nốt hương trái cây được nhấn mạnh bởi sự hiện diện tinh tế của hương gỗ sồi – kết thúc bằng một hậu vị tươi mới và sống động với những nốt hương rõ rệt từ vani và cacao.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng đặc biệt tạo nên hương vị rượu vang Masseto độc bản

Thuộc vùng Bolgheri nổi tiếng của Tuscany, vườn nho Masseto rộng 6,6 ha, là dấu tích còn sót lại của một đầm lầy ven biển cách đây nhiều thế kỷ với chất đất sét đặc trưng. Đất sét được bao phủ bởi lớp trầm tích dày của sỏi, cát và đá vụn. Thổ nhưỡng đa dạng về mặt địa chất này là một lý do khiến Merlot phát triển mạnh ở vườn nho Masseto.

Một đặc điểm khác tạo nên đặc trưng cho rượu vang Masseto là sự kết hợp của ánh nắng khu vực Địa Trung Hải và gió nhẹ giúp giữ nhiệt độ vừa phải trong suốt mùa hè. Người đầu tiên nhận ra tiềm năng của thổ nhưỡng ngọn đồi Masseto là nhà nghiên cứu rượu vang người Mỹ gốc Nga vĩ đại, André Tchelistcheff, người đã góp phần hình thành nên Masseto vào đầu những năm 1980. Tầm nhìn của ông được chia sẻ và gắn kết với các nghệ nhân làm rượu và vườn nho nơi này, những người đã tập trung tỉ mỉ đến từng chi tiết để tạo nên một dòng rượu vang huyền thoại.