Rượu Vang Đỏ IL Pino Di Biserno 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA DI BISERNO

1.980.000 

Mã: VD/0705-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Tenuta di Biserno – Dự án vang đặc biệt từ gia đình Antinori

Là dự án rượu vang quan trọng được phát triển bởi anh em Piero và Marchese Lodovico Antinori, người đã thành công xây dựng nên sự nổi tiếng của những dòng rượu vang Ý cao cấp như Ornellaia và Masseto, ít ai biết rằng, Tenuta di Biserno lại ra đời bởi một sự tình cờ.

Khu đất Tenuta di Biserno hiện tại được phát hiện bởi Marchese Lodovico Antinori vào năm 1994. Ông đã phát hiện ra khu đất này gần Bibbona, ở khu vực Alta Maremma của Toscana, khi đang tìm kiếm thêm đất để mở rộng Tenuta dell’Ornellaia.

Tuy nhiên thay vì lập tức tiến hành quy hoạch trồng nho phục vụ cho Ornellaia, ông lại nhận ra rằng những thửa ruộng nơi đây có những đặc điểm địa chất và khí hậu khác biệt hơn rất nhiều so với Bolgheri, và thích hợp đến mức hoàn hảo cho việc trồng các giống nho Bordeaux như Cabernet Franc và Petit Verdot.

Tenuta di Biserno có tổng diện tích khoảng 90 ha, trong đó có 49 ha được sử dụng nhằm mục đích canh tác. Các vườn nho được chia thành 12 khu vực chính, tùy thuộc vào độ cao, hướng gió và loại đất. Các giống nho chủ yếu được trồng là Cabernet Franc, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Sauvignon.

Với tầm nhìn từ nhà sản xuất có bề dày lịch sử và sự am hiểu về thổ nhưỡng, điền trang Tenuta di Biserno chỉ tập trung sản xuất ba dòng rượu vang Ý chất lượng hàng đầu là Biserno, Lodovico và Il Pino. Trong số đó, Il Pino là dòng rượu vang xếp thứ ba về chất lượng và giá thành tại điền trang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị của IL Pino Di Biserno 2017

IL Pino Di Biserno 2017 là một minh chứng tuyệt vời cho chất vị Bordeaux cổ điển trên nền thổ nhưỡng Alta Marema của Tuscany. Từ hỗn hợp pha trộn 52% Cabernet Franc, 30% Merlot, 15% Petit Verdot và 3% Cabernet Sauvignon, chai vang mở ra hương thơm phức hợp quyến rũ của quả đen chín mọng như mâm xôi và dâu rừng, điểm thêm các nốt thuốc lá, gia vị và hương mùi tây đặc trưng dọc những con đường Bolgheri.

IL Pino Di Biserno 2017 sở hữu màu đỏ ruby sẫm với chất vị mềm mại, cân bằng của quả chín, độ chát rắn chắc hòa cùng độ đậm của khoáng, vị chua tươi tắn mọng nước kéo theo hậu vị nồng đậm của trái cây chín, hoa khô và mùi gỗ sồi ngậy. Rượu vang đỏ IL Pino Di Biserno 2017 có thể mang tới hương vị hấp dẫn khi thưởng thức sớm tuy nhiên các dòng rượu vang Biserno sẽ thể hiện hương vị đỉnh cao nhất sau thời gian trưởng thành từ 7 đến 10 năm.

Thông tin niên vụ

Năm 2017 là một niên vụ khô hạn và nóng bức ở Toscana, khiến cho sản lượng nho giảm 26% so với trung bình hàng năm. Tuy nhiên, việc sản lượng hạn chế một cách tự nhiên lại khiến chất lượng nho tốt hơn rõ rệt với độ đậm đà phức hợp cùng độ chua tinh tế trong cấu trúc quả. Nền nhiệt cao kéo dài suốt mùa vụ khiến giai đoạn thu hoạch diễn ra sớm hơn thường lệ. Nắng ấm đã cho niên vụ 2017 những trái nho đạt độ chín tuyệt vời để tạo nên các dòng rượu vang có màu sắc đậm, hương thơm phong phú và cấu trúc cực kỳ chắc chắn.

Kết hợp món ăn

IL Pino Di Biserno 2017 nên được thưởng thức trong ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C. Chai vang có thể kết hợp hoàn hảo với các món như phô mai trưởng thành hoặc các món nướng bò nướng, sườn cừu hay nấm dùng kèm sốt teriyaki, sốt vang, sốt chimichurri.