Rượu Vang Đỏ Grattamacco Bolgheri Superiore 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Grattamacco

5.445.000 

Mã: VD/1511-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá vườn nho và thổ nhưỡng trên điền trang Grattamacco

Grattamacco Bolgheri Superiore là dòng rượu vang chủ chốt từ nhà sản xuất Grattamacco tại vùng Bolgheri danh giá, một khu vực nổi tiếng với những di sản rượu vang xuất sắc.

Điền trang Grattamacco (Podere Grattamacco) sở hữu khoảng 50 ha đất, trong đó một nửa được sử dụng để trồng nho. Khu vực trồng nho được chia thành 3 loại hình thổ nhưỡng chính: đất bùn sét và cát đỏ, đá vôi flysch và đá vôi bùn marls. Khoảng 60% diện dích canh tác nho đỏ được dành cho Cabernet Sauvignon, 15% trồng Sangiovese, 10% dành cho Merlot, 10% Cabernet Franc và 5% còn lại là Petit Verdot.

Điền trang vẫn canh tác một tỉ lệ nhỏ Vermentino từ những cây nho với tuổi thọ trung bình trung bình 20 năm tuổi. Quá trình canh tác và thu hoạch nho trên điền trang diễn ra hoàn toàn thủ công. Nho sau khi thu hoạch được lên men và ngâm ủ trong các hầm rượu và được đựng trong những vại hình nón bằng gỗ sồi.

Hiện điền trang Grattamacco thuộc sở hữu của tập đoàn rượu vang Castello Colle Massari, một “ông lớn” trong ngành rượu vang Ý đồng thời sở hữu các điền trang như San Giorgio và Poggio di Sotto tại Montalcino.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Merlot, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Vùng rượu vang

Bolgheri

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Grattamacco Bolgheri Superiore 2017

Grattamacco Bolgheri Superiore 2017 mang tới một bản giao hưởng hương vị qua chất rượu màu đỏ ruby ánh tím đầy hấp dẫn. Vang thể hiện nên phong cách rượu vang đỏ thanh lịch với những nốt hương quả đen thơm ngon, ngọt ngào như lý chua chín, việt quất, dâu rừng quyện lẫn cùng những sắc thái tinh tế của gỗ tuyết tùng, hạt tiêu đen và các loại thảo mộc Địa Trung Hải.

Hương thơm quyến rũ được tôn lên cùng cấu trúc mượt mà, vị vang cân bằng hoàn hảo giữa vị quả phức hợp sống động, vị chua tươi tắn căng mọng và chất chát mượt mà. Hậu vị đọng lại nhiều vị quả hòa quyện với hương gỗ sồi balsamic lưu luyến.

Vang đỏ Grattamacco Bolgheri Superiore 2017 đặc biệt thích hợp khi thưởng thức với các món mì Ý, thịt nướng và pho mát lâu năm. Chai vang nên được phục vụ ở nhiệt độ từ 16-18°C (61-64°F). Chai vang được đánh giá thể hiện hương vị tối ưu từ 2023 – 2032.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 – Minh chứng cho sự xuất sắc

Năm 2017 kỷ niệm vụ thu hoạch thứ 35 của Grattamacco Bolgheri Superiore, một minh chứng cho những thành công vẫn trường tồn theo thời gian của dòng vang cũng như sự khéo léo và tinh tế của điền trang trong nghệ thuật làm vang. Bất chấp những thách thức của thời tiết với mùa hè nóng bức lên tới đỉnh điểm, Grattamacco Bolgheri Superiore 2017 vẫn thể hiện sự phức hợp và sâu sắc đáng chú ý.

Niên vụ 2017 của Grattamacco Bolgheri Superiore được pha trộn bởi 65% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot và 15% Sangiovese với những trái nho tốt nhất được tuyển chọn, mang lại một sự hòa quyện tuyệt vời tôn lên những phẩm chất đặc trưng của thổ nhưỡng Bolgheri.

Quy trình sản xuất Grattamacco Bolgheri Superiore 2017 được thực hiện hoàn toàn thủ công, rượu được lên men chậm trong thùng gỗ mở và ủ 18 tháng trong thùng sồi. Vang sau đó được ổn định trong chai 12 tháng trước khi đưa ra thị trường.