Rượu Vang Đỏ Crognolo 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA SETTE PONTI

1.010.000 

Mã: VD/0765 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng vang Crognolo và nhà sản xuất Tenuta Sette Ponti

Crognolo là một trong những tuyệt phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi bàn tay đội ngũ sản xuất của điền trang Tenuta Sette Ponti hướng tới việc phản ánh đặc trưng bản sắc rượu vang của vùng thông qua cách kết hợp độc đáo giữa truyền thống và sự đổi mới. Crognolo được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1998, lấy tên từ loại cây dại mọc nhiều trên khu đất là anh đào Cornelian.

Nằm trên những sườn dốc thoai thoải của ngọn núi Chianti, ở độ cao trung bình 250 mét trên mực nước biển, điền trang sở hữu diện tích bao gồm 330 hecta, trong đó chỉ 50 hecta là vườn nho. Với chất thổ nhưỡng mang cấu trúc đa dạng từ đất sét pha trộn cùng đất đá, đá vôi và loại đất sét Chianti đặc trưng, những thửa ruộng của Tenuta Sette Ponti Đặc biệt lý tưởng để phát triển các giống nho như: Sangiovese, Merlot và Cabernet Sauvignon.

Từ khi được thành lập, Tenuta Sette Ponti luôn giữ vững sự cam kết tối ưu hóa tuyệt đối chất lượng của các sản phẩm rượu vang. Việc giới hạn diện tích vườn nho giúp điền trang kiểm soát chất lượng nho một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng đồng thời có thể tập trung cao độ trong các công tác chăm sóc cây nho trong suốt mùa vụ.

Bên cạnh đó, điền trang cũng chú trọng đầu tư nhiều công sức để sản xuất rượu vang chất lượng cao bằng các phương pháp áp dụng đan xen giữa công nghệ và phương pháp truyền thống như cách sử dụng các chất liệu thùng ủ khác nhau. Điều này cho thấy sự tập trung vào chi tiết và chất lượng được đưa lên hàng đầu trong phương pháp sản xuất rượu vang của Tenuta Sette Ponti.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet, Merlot, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Crognolo 2016

Crognolo 2016 là dòng rượu vang sở hữu sắc đỏ ruby sáng hút mắt. Chai vang mang trong mình hương thơm quyến rũ của quả đen chín mọng như mâm xôi, anh đào và mận lan tỏa trên nền hương thú vị của gỗ nướng, thềm đất ẩm, da thuộc, bạc hà, gia vị hòa cùng hương hoa và một chút hương cam bergamot dịu ngọt.

Vị vang cân đối tuyệt đẹp với độ chát liền mạch làm tiền đề cho cấu trúc chắc chắn và phức hợp, sống dộng vị quả kéo theo hậu vị bừng sáng cùng các nốt khoáng chất tinh tế. Chai vang được khuyến khích thưởng thức trong khoảng từ 2028 – 2034.

Với hương vị thanh lịch giàu đậm vị quả cùng vị khoáng rõ nét, Crognolo 2016 thích hợp để thưởng thức cùng các món như thịt nướng, hải sản sốt đậm vị hay các loại phô mai có độ ngậy như Brie, Mozzarella hay Emmental.

Thông tin niên vụ

Niên Vụ 2016 tại điền trang Tenuta Sette Ponti

Niên vụ 2016 trên điền trang Antonio Moretti được đánh dấu bằng một khởi đầu không mấy thuận lợi với mùa mưa kéo dài suốt nửa đầu mùa vụ. Nhiệt độ thấp hơn mức trung bình dẫn đến sự sụt giảm về sản lượng. Tuy nhiên mùa hè tới với thời tiết ấm áp và khô ráo đã giúp cây nho trở lại quỹ đạo phát triển ổn định và nhanh chóng đạt độ phức hợp đáng kinh ngạc. Vụ thu hoạch bắt đầu vào đầu tháng Mười trong điều kiện lý tưởng và mang tới những trái nho hoàn hảo về cả màu sắc và hương vị.

Chất lượng vượt trội của Crognolo được tạo nên từ hỗn hợp pha trộn 90% nho Sangiovese và 10% nho Merlot ủ bằng các thùng gỗ và thùng sắt không gỉ trong thời gian 14 tháng.