Rượu Vang Đỏ Biserno 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA DI BISERNO

4.719.000 

Mã: VD/0704-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Giao hòa hoàn hảo giữa phong cách vang Bordeaux cổ điển và thổ nhưỡng xuất sắc từ Toscana

Tenuta di Biserno Biserno là một dòng rượu vang đỏ được tạo nên từ niềm đam mê đối với thổ nhưỡng Toscana của nhà làm vang Marchese Lodovico Antinori – người con của gia tộc Antinori danh tiếng. Tình cờ phát hiện mảnh đất tiềm năng trên ngọn đồi Bibbona tại Alta Marema, ông nhận ra chất thổ nhưỡng nơi đây cực kỳ phù hợp để phát triển các giống nho theo Bordeaux cổ điển, đặc biệt là Cabernet Franc.

Bởi vậy, thay vì các công thức vang đỏ Bordeaux với tỷ lệ Cabernet Franc thấp, những chai rượu vang đỏ Birseno của Machese Lodovico Antinori được tạo ra với trên 30%  Cabernet Franc, mang đến chất vị vừa đậm đà như Bordeaux vừa in đậm cá tính nhà sản xuất với những nét phá cách từ chất vị đặc trưng vùng Toscana.

Để đảm bảo chất lượng rượu vang luôn giữ vững tiêu chuẩn Toscana IGT cao nhất, Tenuta di Biserno chỉ tập trung phát triển 3 dòng rượu vang cao cấp là Biserno, Lodovico và IL Pino di Biserno. Dựa trên những đặc điểm riêng biệt về địa thế, thổ nhưỡng, độ cao của từng thửa đất, điền trang đã phân loại cụ thể vị trí canh tác các giống nho Bordeaux cổ điển là Cabernet Franc, Merlot, Cabernet Sauvignon và Petit Verdot một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

Cũng chính bởi lý do này, Biserno 2018 được đánh giá là dòng vang hòa quyện mượt mà các yếu tố độc đáo từ từng giống nho để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật rượu vang thượng hạng và đắt giá, xứng đáng giành một vị trí trong bộ sưu tập của những tín đồ sành rượu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương Vị Rượu Vang Đỏ Tenuta di Biserno Biserno 2018

Hương vị rượu vang đỏ Biserno 2018 là sự hòa quyện đầy tinh tế và mê hoặc của những nốt hương trái cây chín mọng nồng đậm như anh đào đen morello, mâm xôi xen lẫn các nốt gia vị êm ái như vani, hương thảo mộc như thạch nam Địa Trung Hải, cỏ linh lăng và hương thảo.

Trong chất rượu màu đỏ ánh tím mê hoặc, các nốt hương bung tỏa và phát triển sâu sắc sau một khoảng thời gian thở, tầng hương sau đó nổi lên bởi hương bánh mì nướng và ca cao cùng cảm giác gần gũi của thềm đất ẩm. Vang mang chất vị dày đậm phức hợp và sự cân đối tinh tế. Độ đậm thể hiện rõ nét vị trái cây chín được kết hợp với vị cay ấm của hạt tiêu đen và quế tạo nên một lớp hương vị đa chiều và tinh tế kéo dài đến hậu vị. Chất vị mạnh mẽ được cân bằng hoàn hảo bằng độ chua và vị chát tạo nên cấu trúc chặt chẽ cho một dòng  rượu vang đỏ đẳng cấp và đậm chất Toscana.

Thông tin niên vụ

Năm 2018 là một niên vụ nhiều thách thức tại khu vực Toscana khi bắt đầu bằng mùa đông lạnh giá và lượng mưa lớn vào mùa xuân đẩy lùi thời gian đâm chồi và ra hoa diễn ra rất muộn. Tuy nhiên, sau những điều kiện khắc nghiệt lại mang đến điểm sáng cho mùa vụ là lượng nước dồi dào được tích trữ cho giai đoạn sinh trưởng của quả vào mùa hạ.

Với thời tiết khô ráo và nền nhiệt cao trở lại trong mùa hạ, những cây nho trên điền trang Tenuta di Biserno đã chín mọng tại thời điểm hoàn hảo, tạo ra những trái nho đậm đà. Sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt giữa ngày và đêm với nhiều đợt gió mát cũng góp phần giúp rượu vang Biserno 2018 bung tỏa tuyệt vời trong hương vị phong phú và sự cân bằng hoàn hảo.