Rượu Vang Đỏ Ampio Delle Mortelle 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

ANTINORI LE MORTELLE

7.563.000 

Mã: VD/0906-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Tổng quan về rượu vang Ampio Delle Mortelle

Rượu vang đỏ Ampio Delle Mortelle được sinh ra từ những vườn nho tốt nhất tại điền trang Le Mortelle, nằm ở trung tâm vùng Maremma, gần thị trấn Castiglione della Pescaia. Vườn nho sở hữu vị trí tự nhiên đắc địa lẫn ý nghĩa lịch sử văn hoá đáng ngưỡng mộ là tài sản của gia tộc Marchesi Antinori từ những năm 1863.

Ampio delle Mortelle là dự án tâm huyết của Antinori, được xây dựng bằng niềm tin tuyệt đối vào khả năng truyền tải trọn vẹn phong vị thổ nhưỡng vùng ven biển Maremma. Rượu là sự pha trộn hoàn hảo của 3 giống nho Carménère, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc của nhà sản xuất Antinori, với điểm nhấn chính đến từ thành phần nhon Carmenere trong rượu.

Giống nho Bordeaux này có khả năng đem đến những nốt hương khoáng chất tự nhiên cùng hương vị sang trọng, thơm ngon cho rượu vang Ampio Delle Mortelle 2017.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Carménère

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Maremma

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ampio Delle Mortelle 2017

Ampio Delle Mortelle 2017 là dòng rượu vang đỏ đã mang lại danh tiếng cho nhà sản xuất Antinori và điền trang Le Mortelle, bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng như Tignanello và Sollaia. Vẫn giữ được nét thanh lịch đặc trưng của Antinori nhờ mùi hương dễ chịu của quả mọng đỏ, quả mâm xôi và việt quất, nhưng ấn tượng hơn nhờ sự xuất hiện của hương cà phê đen và hạt tiêu đen cay nhẹ, hoàn chỉnh nhờ hương thảo mộc thơm, socola và bạc hà, hoà quyện cùng vị chát mượt mà. Hậu vị kéo dài, cuốn theo những nốt hương nhẹ nhàng của cam thảo và anh đào đen.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của rượu vang Ampio Delle Mortelle

Niên vụ 2017 mở đầu với một mùa đông ôn hoà và mùa xuân tương đối ấm áp, khô hạn đã thúc đẩy quá trình đâm chồi và ra hoa sớm của cây nho. Mùa hè thiếu mưa với tình trạng nắng nóng hơn so với mức nhiệt trung bình hàng năm, tuy nhiên được bù lại bởi những cơn gió chiều Tây Bắc và dao động nhiệt độ tuyệt vời giữa ngày và đêm đã tạo điều kiện thuận lợi cho nho Carménère và Cabernet Sauvignon phát triển hương vị và cấu trúc cân bằng.

Nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho sớm hơn dự kiến, cụ thể là vào giữa tháng 9 với nho Cabernet Franc, tiếp nối bởi Cabernet Sauvignon và kết thúc vào đầu tháng 10 với Carménère trong điều kiện thời tiết thuận lợi.