Rượu Vang Đỏ Ampio Delle Mortelle 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

ANTINORI LE MORTELLE

7.563.000 

Mã: VD/0906 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Ampio Delle Mortelle 2016

Ampio Delle Mortelle là dòng vang đỏ được sản xuất thủ công từ những vườn nho tốt nhất tại điền trang Le Mortelle. Nho được thu hoạch bằng tay và bỏ vào các thùng nhỏ sau đó vận chuyển đến hầm rượu, nơi chúng được phân loại tỉ mỉ trên bàn rung trước khi bước vào công đoạn ép trong các thùng chứa hình nón cụt.

Nhà sản xuất đã vận dụng tác động của trọng lực để chiết xuất hương vị tươi mát mà vẫn bảo toàn độ tinh khiết của rượu, song song với việc sử dụng thùng chứa đục gỗ có tác dụng nâng cao hương thơm, vị chát riêng biệt của từng giống nho. Đặc biệt, mỗi giống nho khác nhau sẽ được phân tách và ngâm ủ riêng biệt trong các thùng chứa khác nhau, được lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp và được ủ trong khoảng 18 tháng trước khi được pha trộn với nhau lần cuối.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Sauvignon, Cab Franc, Carménère

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Maremma

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ampio Delle Mortelle 2016

Từ những gốc nho Carménère, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc được canh tác trên những thửa ruộng có thổ nhưỡng đặc biệt tại điền trang Le Mortelle, được hưởng lợi từ những cơn gió chiều Tây Bắc và sự dao động nhiệt độ tuyệt vời giữa ngày và đêm, nhà sản xuất Antinori đã cho ra đời dòng vang hảo hạng Ampio Delle Mortelle 2016.

Rượu sở hữu màu đỏ hồng ngọc đậm đà, truyền tải khéo léo với những nốt hương cay cổ điển của hạt tiêu đen, cam thảo ngọt ngào cuốn theo những nốt hương quả mọng sẫn màu, thảo mộc thơm, hoa oải hương và cảm nhận tinh tế của thuốc lá, bạc hà và socola ấm áp. Vị rượu quyến rũ, thanh lịch với vị chát đậm đà bao phủ. Hậu vị dai dẳng, sâu lắng của cacao đắng cùng việt quất.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Ampio Delle Mortelle 2016

Mùa nho năm 2016 của điền trang Le Mortelle và rượu vang Ampio Delle Mortelle 2016 được đặc trưng bởi khí hậu mùa đông mưa nhẹ và mùa xuân ôn hoà. Cây nho đã nứt nụ và ra hoa đồng đều, với thời gian ra hoa trung bình sớm hơn mọi năm.

Những tháng mùa hè, cụ thể là tháng 7 và tháng 8 diễn ra tình trạng nắng nóng gay gắt gây căng thẳng nhưng là căng thẳng có lợi cho vườn nho. Tháng 9 đánh dấu thời điểm bắt đầu mùa thu với nền nhiệt độ giảm dần đã cho phép những trái nho khoẻ mạnh đạt được độ chín tối ưu để sẵn sàng thu hoạch. Kết thúc niên vụ, nhà sản xuất Antinori và điền trang Le Mortelle đã thành công thu về những trái nho  Carménère thơm ngon và Cabernet Sauvignon cân bằng, trang nhã.