Rượu Vang Trắng Pierre Girardin Corton-Charlemagne Grand Cru 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PIERRE GIRARDIN

16.093.000 

Mã: VT/0576 Danh mục: , ,
Mô tả

Pierre Girardin Corton-Charlemagne Grand Cru 2021 – vang trắng từ Corton-Charlemagne

Tọa lạc ở độ cao 280 đến 350 mét so với mực nước biển, đồi Corton trải rộng khắp 3 làng Aloxe-Corton, Ladoix-Serrigny và Pernand-Vergelesses ở vùng trung tâm Côte de Beaune của Bourgogne. Với lịch sử trồng nho hơn 1500 năm, nơi đây đã cho ra đời nhiều dòng rượu vang độc đáo. Corton-Charlemagne là một trong 33 thửa ruộng Grand Cru của Burgundy và là 1 trong 7 định danh duy nhất trồng giống nho Chardonnay. Corton-Charlemagne được phân hạng Grand Cru từ năm 1937, được đặt theo tên của Quốc vương Charlemagne – chủ sở hữu của vùng đất này đến năm 775.

Sau dịch bệnh phylloxera vào thế kỷ 19, toàn bộ 57 hecta ruộng nho của Corton-Charlemagne được trồng lại bằng giống nho Chardonnay. Vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở khu vực cao nhất của đồi Corton với thổ nhưỡng giàu chất đá vôi xen lẫn đất sét cùng vi khí hậu đặc biệt, tạo điều kiện lý tưởng cho giống nho Chardonnay được phát triển hoàn hảo nhất. Corton-Charlemagne được xem là biểu tượng vang trắng đẳng cấp nhất và đắt đỏ bậc nhất vùng Bourgogne mà bất cứ người sành vang Pháp nào cũng yêu thích. Pierre Girardin Corton-Charlemagne Grand Cru 2021 là một trong những dòng rượu vang trắng được yêu thích hàng đầu hiện nay bởi chất vị đẳng cấp, thơm ngon.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton-Charlemagne

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin niên vụ

Phương pháp sản xuất rượu vang trắng Pierre Girardin Corton-Charlemagne Grand Cru 2021

Từ thửa ruộng Corton-Charlemagne Grand Cru ở hướng Đông, phía Ladoix và hướng Tây ở phía Pernand, những gốc nho Chardonnay hơn 60 năm tuổi được canh tác hữu cơ 100%, chăm sóc tỉ mỉ, nghiêm ngặt để cho ra đời nguồn nguyên liệu chất lượng nhất. Rượu được lên men bằng men bản địa, ủ trong thùng 456L (tỷ lệ mới 100%) trong vòng 12 tháng, sau đó ủ 8 tháng trong thùng inox.

Rượu vang trắng Pierre Girardin Corton-Charlemagne Grand Cru 2021 được đóng chai mà không trải qua quá trình lọc hay tinh chế, đem lại hương vị rượu thơm ngon, tinh khiết. Một dòng rượu vang trắng mang đậm phong cách Chardonnay của Pierre Girardin, được yêu thích trên khắp thị trường thế giới.