Rượu Vang Trắng Marcel Deiss Altenberg de Bergheim Grand Cru 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.0

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE MARCEL DEISS

2.750.000 

Mã: VT/0061-11 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Marcel Deiss

Domaine Marcel Deiss là điền trang làm vang có lịch sử hình thành từ năm 1947 tại Alsace, Pháp. Toạ lạc tại Bergheim, trung tâm vùng  Alsatian, Marcel Deiss với vườn nho rộng 27 hecta được chia thành 220 lô riêng biệt là nơi sản xuất 3 dòng vang Grand Cru và 9 dòng vang Premier Cru mỗi năm.

Tại Marcel Deiss, Jean-Michel Deiss và con trai Mathieu Deiss, những winemaker dày dặn kinh nghiệm đã luôn tìm kiếm sự kết hợp xuất sắc nhất giữa cây nho và thổ nhưỡng để tạo nên những hương vị rượu vang hảo hạng nhất, được sản xuất từ các giống nho làm vang trắng tiêu biểu như Riesling, Pinot Gris và Gewurztraminer.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Blanc, Gewürztraminer, Muscat Blanc, Pinot Noir

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Altenberg de Bergheim

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Marcel Deiss Altenberg de Bergheim Grand Cru 2011

Marcel Deiss Altenberg de Bergheim 2011 là dòng vang trắng Grand Cru đã làm nên danh tiếng cho nhà sản xuất Domaine Marcel Deiss. Rượu bừng lên hương thơm sảng khoái của chanh, hoa kim ngân, hoa huệ, cuốn theo những nốt hương ngọt ngào của bánh hạnh nhân, bột mộc qua, vải thiều.

Một chút vị chanh đắng quinine và vỏ chanh sẽ làm giảm vị ngọt và thay vào đó là vị chát giúp tạo nên dư vị kéo dài và đậm đà của rượu. Một dòng vang không thể thiếu trong các bữa tiệc trang trọng mùa hè, với tiềm năng hương vị rực rỡ từ nay đến năm 2026.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng vườn nho Domaine Marcel Deiss

Domaine Marcel Deiss sở hữu vườn nho mang thổ nhưỡng đặc biệt. Vị trí nằm ở trung tâm của khu vực địa chất có nhiều đứt gãy đã bồi tụ nên chất đất đá vôi cứng pha đất đá vôi bùn và đất vôi sét đỏ của vườn nho. Ngoài ra, ảnh hưởng của điều kiện vi khí hậu – kết quả của việc tiếp xúc với phía Nam và sự tách biệt với đồng bằng sông Rhine đã đẩy nhanh tốc độ chín của nho lẫn giúp nho đạt được những nốt hương vị hoàn chỉnh nhất.