Rượu Vang Trắng Louis Latour Bâtard-Montrachet Grand Cru 2001

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2001

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

17.050.000 

Mã: VT/0534 Danh mục: , ,
Mô tả

Vang trắng Louis Latour Bâtard-Montrachet Grand Cru từ Maison Louis Latour – Biểu tượng rượu vang Bourgogne danh giá

Đối với tín đồ yêu vang, cái tên Louis Latour đã trở nên quá quen thuộc bởi danh tiếng hơn 200 năm lịch sử làm vang chất lượng tại vùng đất Bourgogne. Được thành lập năm 1797, Louis Latour ngày nay tiếp tục do gia đình sở hữu và điều hành. Điền trang cũng sở hữu diện tích vườn nho lớn nhất so với bất kỳ nhà sản xuất nào ở Bourgogne. Với khoảng 48 ha, Louis Latour sở hữu nhiều vườn nho thuộc ruộng phân hạng Grand Cru cao cấp, chủ yếu nằm ở Aloxe-Corton (26 vườn nho trong số này thuộc vườn nho Corton-Charlemagne Grand Cru), ngoài ra cũng sản xuất rượu vang ở một số vườn nho lớn và cru hàng đầu khác, bao gồm Le Montrachet và Romanée.

Là tượng đài rượu vang xứ Bourgogne, danh mục rượu vang Maison Louis Latour tập trung vào hai giống nho là Pinot Noir và Chardonnay, sản xuất dựa trên thổ nhưỡng của từng vùng và lô đất trồng nho. Rượu vang đỏ Pinot Noir được lên men trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi trải qua quá trình 12 tháng nuôi ủ trong thùng, trong khi quá trình lên men vang trắng Chardonnay được tiến hành bằng các thùng thép không gỉ trước khi ủ tiếp trong thùng gỗ sồi. Từ năm 1979, Louis Latour mua lại cổ phần ở sông Ardèche ở miền trung nam nước Pháp để sản xuất Viognier và Chardonnay với mức giá dễ chịu hơn. Điều tương tự cũng được thực hiện với Pinot Noir ở vùng Var phía đông nam nước Pháp.

Tiếp nối truyền thống gia đình trong suốt hơn 200 năm, Louis Latour ngày nay đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, là một trong những tượng đài sản xuất rượu vang Bourgogne được nhiều người biết đến nhất. Năm 1997, Louis Latour được kết nạp vào câu lạc bộ Hénokiens dành riêng cho các công ty thuộc sở hữu gia đình, đã hoạt động hơn 200 năm và vẫn mang tên người sáng lập. Điều này càng khẳng định vị thế và chất lượng rượu vang Louis Latour, xứng đáng để những tín đồ yêu vang thưởng thức và bổ sung bào bộ sưu tập những chai vang danh giá.

Vườn nho Grand Cru Bâtard-Montrachet

Vườn nho Grand Cru của Bâtard-Montrachet nằm giữa những ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Puligny-Montrachet và Chassagne-Montrachet – quê hương của những dòng rượu vang trắng ngon nhất thế giới. Chỉ có một con đường nông thôn nhỏ ngăn cách vườn nho rộng 11,86 ha này với chính Montrachet vĩ đại. Độ dốc thoai thoải hướng về phía đông của nó được tạo thành từ một loại đất sỏi sâu, giàu dinh dưỡng, có nền đá vôi, nổi tiếng thế giới về sản xuất Chardonnay chất lượng cao.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Beaune

Appellation

Bâtard-Montrachet

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Louis Latour Bâtard-Montrachet Grand Cru 2001

Vang trắng Bâtard-Montrachet có màu vàng chanh rực rỡ, lan tỏa hương thơm tinh tế và tươi mới với thoáng nốt hương vani và gỗ sồi. Vị rượu là sự kết hợp hoàn hảo đầy mạnh mẽ của trái cây nhiệt đới với hương caramel và gỗ sồi dài lâu. Đây là một dòng rượu mạnh mẽ, tròn đầy, sẽ ngày càng trở nên phức hợp và lắng đọng theo thời gian.

Thông tin niên vụ

Vang trắng Louis Latour Bâtard-Montrachet Grand Cru 2001

Những trái nho sau khi được thu hoạch hoàn toàn bằng tay từ vườn nho Grand Cru Bâtard-Montrachet sẽ được nghiền nát trước khi ép và lên men truyền thống trong thùng gỗ sồi với quá trình lên men malolactic hoàn toàn mà không khuấy cặn. Thùng gỗ sồi mới 100% được sử dụng để nuôi ủ rượu trong 8-10 tháng sau đó, mang lại quá trình phát triển hương thơm phức hợp cùng độ dày, độ sâu cho rượu vang.

Kết hợp món ăn

Theo các chuyên gia, từ năm 2022 trở đi là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức chai vang trắng Louis Latour Bâtard-Montrachet Grand Cru 2001 với các món sò biển áp chảo,  tôm hùm nướng và cá monkfish nghệ tây.