Rượu Vang Trắng Laurent Ponsot Corton Charlemagne Grand Cru Cuvée Du Kalimeris 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LAURENT PONSOT

10.450.000 

Mã: VT/0536 Danh mục: , ,
Mô tả

Từ nhà sản xuất rượu vang “Haute-couture”

Giống như “Haute-couture” là chuẩn mực cao quý nhất của ngành thời trang, Laurent Ponsot đã đạt được những tiêu chuẩn đẳng cấp nhất trong ngành sản xuất rượu vang. Ông đích thân tham gia vào từng khâu sản xuất, từ việc chọn nguồn nguyên liệu nho xuất sắc nhất Bourgogne đến quá trình ủ, lên men, đóng chai đều được ông giám sát chặt chẽ.

Laurent Ponsot là người đầu tiên tại Bourgogne không sử dụng sulfite và các loại thùng gỗ mới khi làm rượu để giữ được hương vị thuần túy nhất. Rượu sử dụng nút chai tổng hợp để kiểm soát lượng oxi được phép đi vào trong chai, giúp hương vị phát triển tối ưu nhất. Mỗi chai đều được gắn microchip theo công nghệ hiện đại, có thể hiển thị nhiệt độ của rượu lên đến 15 năm bằng các cảm biến tích hợp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton-Charlemagne

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Laurent Ponsot Corton Charlemagne Grand Cru Cuvée Du Kalimeris 2020

Laurent Ponsot Corton Charlemagne Grand Cru Cuvée Du Kalimeris 2020 là dòng rượu vang trắng hảo hạng, lan tỏa những lớp hương trái cây quyến rũ của mận vàng hòa quyện cùng gia vị và hương gỗ sồi tinh tế. Hương thơm khoáng chất mát lành quyện cùng hương hoa trắng trên vòm miệng.

Hậu vị kéo dài đầy lưu luyến. Hương vị rượu vang trắng Chardonnay đậm đà, kết hợp tuyệt vời với các món thịt trắng, món cá và hải sản thơm ngon. Hãy thử thưởng thức dòng rượu này với món cá hồi hoặc vịt hun khói… để có được những giây phút tuyệt vời nhất. Phục vụ rượu ở nhiệt độ 10 – 12°C để đạt được hương vị thơm ngon.

Thông tin niên vụ

Rượu vang trắng từ Corton-Charlemagne

Corton-Charlemagne được xem là biểu tượng vang trắng đẳng cấp nhất và đắt đỏ bậc nhất vùng Bourgogne mà bất cứ người sành vang Pháp nào cũng yêu thích. Corton-Charlemagne được phân hạng Grand Cru từ năm 1937, được đặt theo tên của Quốc vương Charlemagne – chủ sở hữu của vùng đất này đến năm 775.

Từ Ladoix-Serrigny ở phía Đông, đi qua Aloxe-Corton ở phía Nam, đến Pernand-Vergelesses ở phía Tây, Corton-Charlemagne trải rộng trên 52 ha. Laurent Ponsot sử dụng nguồn nguyên liệu nho chất lượng lấy nguồn cung cấp từ 3 ngôi làng này, từ 6 nhà sản xuất khác nhau, sản xuất ra những dòng rượu vang thơm ngon hảo hạng. Hương vị rượu vang trắng từ Corton-Charlemagne lan tỏa hương thơm phức hợp với hương hoa và khoáng chất, kết hợp tuyệt vời với các món hải sản, phô mai.