Rượu Vang Trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Riesling

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE ZIND HUMBRECHT

3.291.000 

Mã: VT/0513-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang trắng Riesling Grand Cru Rangen từ Thann Clos-Saint-Urbain

Rangen là vườn nho Grand Cru  nằm ở cực nam ở Alsace trên những sườn đồi có độ cao và độ dốc rất lớn. Độ cao cao hơn có nghĩa là nhiệt độ cũng mát hơn. Thời tiết mát mẻ hơn ở thung lũng cũng giải thích tại sao vườn nho này nở nụ muộn như vậy.

Đất được làm từ tro núi lửa được nén chặt: đá có góc cạnh cứng và giống như nhiều loại đá biến đổi chất, nó chứa các nguyên tố có thể tạo ra đất sét mịn khi bị phân hủy bởi quá trình canh tác đất và hoạt động của các vi sinh vật. Đất sét này di chuyển sâu vào đất thông qua các vết nứt trên đá mẹ. Khi cây nho già đi, rễ đi sâu hơn và cuối cùng có thể tìm thấy tất cả các chất dinh dưỡng và nước dự trữ được tạo thành từ đất sét này.

Đá núi lửa cũng chứa một lượng khoáng chất dồi dào, có lẽ chính là nguồn gốc tạo nên đặc tính khói và đá lửa trong rượu vang Rangen cũng như vị mặn nồng của chúng. Những trái nho cho chất lượng tuyệt vời vào năm 2018. Nho có độ chín hoàn hảo nhưng cũng lên men hoàn hảo.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Riesling

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Rangen

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling 2018

Rượu vang trắng Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling được nhà sản xuất Zind-Humbrecht là từ những gốc nho Riesling có độ tuổi trung bình hơn 50 năm.

Rượu có màu vàng đậm rất hấp dẫn. Ảnh hưởng của thổ nhưỡng vườn nho Rangen rất dễ nhận biết khi thưởng thức rượu. Rượu thơm nồng nàn hương khói và đá lửa. Thậm chí có thể cảm nhận thấy hương bụi núi lửa trên mũi.

Rượu bao phủ vòm miệng với kết cấu đậm đà cùng vị mặn rất đặc trưng. Đây là một dòng rượu mạnh mẽ với hậu vị kéo dài bền bỉ. Vị chua tươi mới hòa quyện cùng lớp hương vị nền kết thúc, tạo nên một tổng thể hài hòa, phức hợp vô cùng thú vị. Rượu thưởng thức tuyệt vời nhất từ 2021, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ẩm thực đẳng cấp.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling 2018

Để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời phù hợp với hương vị và tính chất của vang trắng Riesling Grand Cru Rangen từ Thann Clos-Saint-Urbain, có thể tham khảo gợi ý của các chuyên gia ẩm thực.

Riesling thường kết hợp tốt với các món hải sản như sò điệp, cua, tôm, vàng hấp hoặc nướng. Hương vị tươi mát của Riesling có thể cân bằng với độ mặn và tươi ngon của các loại hải sản.

Khi kết hợp với phô mai, hãy chọn các loại phô mai trắng và mềm như phô mai Brie hoặc Camembert. Vị chua tươi mới của Riesling sẽ cân đối lại hương vị béo và mềm của phô mai. Một số món Á như sushi, sashimi, hoặc mì udon cũng có thể là lựa chọn tuyệt vời. Hương vị tươi mát của Riesling sẽ tạo sự cân đối với các món ăn nhẹ và tươi ngon này. Có thể cân nhắc kết hợp với các món ăn địa phương của vùng Alsace nước Pháp như foie gras (gan ngỗng nướng) hoặc món đùi vịt nướng.