Rượu Vang Trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault-Porusots Premier Cru 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DES COMTES LAFON

24.200.000 

Mã: VT/0371 Danh mục: , ,
Mô tả

Lịch sử Domaine Des Comtes Lafon – Thương hiệu rượu vang trắng ngon nhất hành tinh

Được giới chuyên gia đánh giá là nhà làm vang trắng ngon nhất trên thế giới, Domain des Comtes Lafon là tên tuổi đáng nể trọng tại vùng làm vang Bourgogne danh giá. Thương hiệu hội tụ các vườn nho Grand Cru và Premier Cru xuất sắc nhất tại Meursault, nơi các nhà làm vang duy trì đặc trưng của thổ nhưỡng từng vườn nho qua những giọt vang xuất sắc hảo hạng.

Lịch sử thương hiệu bắt đầu vào năm 1869 khi gia tộc Boch quyết định trồng nho và sản xuất rượu vang tại Meursault. Sau khi Marie Boch kết hôn với Comte Jules Lafon vào năm 1994, thương hiệu chính thức đổi tên thành Domaine Des Comtes Lafon. Trải qua nhiều thế hệ gia đình tiếp nối và phát huy truyền thống làm vang đặc sắc, phải đến khi thế hệ thứ 4 Dominique Lafon lên nắm quyền quản lý, điền trang Comtes Lafon mới thực sự trở nên nổi tiếng nhờ những dòng vang trắng thơm ngon đầy nổi bật, được ra đời từ quy trình sản xuất kỳ công.

Cụ thể, vào năm 1993, sau khi nhận thấy tiềm năng vô hạn từ các vườn nho gia đình đang đồng sở hữu, Dominique đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các vườn, tập trung đẩy mạnh vườn nho lẫn chất lượng rượu vang từ Domaine Des Comtes. Trong cuốn “Inside Burgundy” xuất bản năm 2010, chuyên gia rượu vang danh tiếng Jasper Moris đã không tiếc lời ca ngợi rượu vang trắng và vang đỏ từ Domaine des Comtes Lafon như chuẩn mực cao nhất của rượu vang Burgundy, với mỗi dòng vang phản ánh phong vị thổ nhưỡng và bàn tay tài hoa của con người.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Meursault

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Des Comtes Lafon Meursault-Porusots Premier Cru 2017

Sự trân trọng vẻ đẹp tinh túy của từng thổ nhưỡng của Lafon đã đem lại trải nghiệm hương vị sâu sắc, in đậm trong từng giọt vang Domaine Des Comtes Lafon Meursault-Porusots 2017. Rượu bộc lộ những nốt hương mãnh liệt của phấn hoa, quả óc chó nướng, vỏ cam và hoa chanh tươi mát. Vị rượu tươi mới và rực rỡ với vị chua bừng sáng, bổ sung thêm hương cam quýt và trái cây nhiệt đới, xen lẫn hương khoáng chất tươi vui. Một dòng vang Pháp hài hoà ấn tượng từ Domaine Des Comtes Lafon danh giá.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault-Porusots Premier Cru 2017

Đối với Domaine Des Comtes Lafon chất lượng vườn nho vẫn là yếu tố tiên quyết quyết định danh tiếng của mỗi dòng vang. Sau khi tiếp quản Domaine Des Comtes Lafon từ cha mình vào năm 1956, ông đã thực hiện một loạt các dự án tái canh tác vườn nho, cụ thể là áp dụng phương pháp hữu cơ từ năm 1995 và phương pháp sinh học (biodynamic) từ năm 1998.

Với quan niệm hạn chế tối thiểu các hành vi can thiệp kỹ thuật để tôn trọng vẻ đẹp riêng của thổ nhưỡng, Domaine Des Comtes Lafon đã cống hiến trọn vẹn sự nghiệp làm vang với tâm thế đầy hoài bão và vô cùng cầu toàn. Ông chọn lọc những cây nho có tuổi đời trên 40 năm và duy trì vườn nho ở năng suất thấp, chỉ khoảng 35 cây nho một hecta để đảm bảo thu về chất lượng tốt nhất.

Đối với rượu vang trắng, nho làm rượu thường là nho Chardonnay được ép nguyên chùm, được làm lắng trong bể ở nhiệt độ mát, sau đó lên men và ủ trong thùng gỗ để mang đến hương gỗ sồi tinh tế.