Rượu Vang Trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault Clos De La Barre 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DES COMTES LAFON

16.214.000 

Mã: VT/0372 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng vang quyến rũ từ điền trang danh tiếng Domaine des Comtes Lafon

Với lịch sử lâu đời bắt đầu từ thập niên 60 của thế kỷ 19, Domaine Des Comtes Lafon hay Dominique Lafon là một trong những nhà sản xuất rượu vang đẳng cấp và danh tiếng nhất của vùng Bourgogne với gia tài là bộ sưu tập những dòng rượu vang Bourgogne nổi tiếng được giới tinh hoa đặc biệt ưa chuộng. Sở hữu hơn 13 hecta vườn nho chất lượng hàng đầu tại ngôi làng Meursault thuộc tiểu vùng- miền đất hứa của dòng rượu vang trắng Chardonnay Grand Cru Classé, Domaine des Comtes Lafon đã tạo nên dấu ấn riêng bằng những chai rượu vang trắng Chardonnay tuyệt hảo được định giá từ hàng trăm cho tới hàng ngàn đô.

Tuy có vị trí nằm tại trung tâm Meursault trong tiểu vùng Côte de Beaune, Domaine Des Comtes Lafon không chỉ sở hữu những ruộng nho bậc nhất Meursault mà còn có cổ phần trên các tuộng nho ở 3 ngôi làng khác là Chassagne-Montrachet, Volnay và Monthélie.Các thửa ruộng quan trọng của Lafon chủ yếu là các Grand Cru và Premier Cru ở Meursault và Volnay cùng một khu đất đặc biệt là một phần vườn nho Grand Cru Le Montrachet.

Domaine Des Comtes Lafon Meursault Clos De La Barre 2017 được sản xuất từ thửa ruộng Clos de la Barre Premier Cru của điền trang tại Meursault. Khu đất rộng 1,3 ha này nằm ngay phía đông làng Volnay. Nơi đây thổ nhưỡng thể hiện chất đất mỏng, nhiều phấn, hàm lượng canxi và sắt cao khiến cho vang mang cấu trúc đặc biệt nhẹ nhàng, tinh tế và được mệnh danh là dòng vang trắng Chardonnay hảo hạng nhất của Meursault.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Meursault

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault Clos De La Barre 2017

Từ triết lý làm vang tập trung tôn trọng giá trị tự nhiên và đặc trưng từng vùng thổ nhưỡng, Domaine Des Comtes Lafon đã gửi gắm trọn vẹn tinh hoa những trái nho Chardonnay của Clos De La Barre vào chai rượu vang trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault Clos De La Barre 2017. Chai vang mang sự biến chuyển thú vị từ các nốt hương hoa trắng êm dịu hòa quyện cùng hương mơ, đào tươi tắn tới các nốt hương bùi ngậy của quả phỉ, gia vị nướng, mùi gỗ sồi ấm ngọt tỏa ra từ những thùng gỗ mới và nhấn nhá thêm hương vị những chiếc bánh tart chanh vàng hấp dẫn vừa ra lò.  Hương vị rượu đậm chất cổ điển với cấu trúc tròn trịa, kết cấu dẻo dai, có độ mặn của khoáng chất, độ ngậy bùi cân bằng cùng độ chua tinh tế. Tất cả tạo nên tổng thể sống động, phức hợp, hài hòa lưu lại hậu vị ngọt dịu lưu luyến dài lâu. Vang thể hiện hương vị hấp dẫn ngay từ khi còn trẻ đồng thời có tiềm năng phát triển trong 5-10 năm tới.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 tại tiểu vùng Côte de Beaune được miêu tả đúng nhất với hai từ “may mắn”. Trong khi một số vùng trồng nho khác của Bourgogne phải chịu ảnh hưởng với những đợt sương giá, Côte de Beaune đã có sự chuẩn bị và kiên cường vượt qua sự khắc nghiệt này. Cụ thể, niên vụ 2017 bắt đầu bằng mùa đông mát mẻ, khô ráo với một đợt lạnh sâu vào tháng đầu của năm nhưng không có tuyết. Tháng 2 và tháng 3, tiết trời nhanh chóng trở nên ấm áp khiến hoa nở sớm.

Nền nhiệt duy trì tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng. Đợt sương giá xuất hiện đột ngột vào cuối tháng 4 khiến cho nhiệt độ giảm mạnh song may mắn thay, sương giá không kéo dài để có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nho. Nhiệt độ tăng trở lại vào cuối tháng 5 khiến cho cây nhanh chóng chuyển sang giai đoạn kết trái thuận lợi trong mùa hè ấm áp và khô ráo với những cơn mưa rào rải rác bổ sung nước cho cây nho. Tháng 8 ấm áp, khô ráo thậm chí nắng có phần gay gắt giúp cây nho chín mọng căng tràn hương vị phức hợp, vụ thu hoạch nho trắng Chardonnay được bắt đầu vào cuối tháng 8 ngay trước khi mưa lớn đổ xuống vào đầu tháng 9.