Rượu Vang Trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DES COMTES LAFON

14.399.000 

Mã: VT/0369 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang danh tiếng Domaine des Comtes Lafon

Domaine des Comtes Lafon là một trong những nhà sản xuất vang trắng Chardonnay được ca ngợi nhất và cũng có giá cao nhất ở vùng rượu vang Bourgogne danh tiếng nước Pháp. Điền trang nằm ở Meursault trong tiểu vùng Coote de Beaune, nhưng cũng đồng thời sở hữu vườn nho ở 3 ngôi làng khác là Chassagne-Montrachet, Volnay và Monthélie.

Điền trang của Comtes Lafon được gia đình Boch xây dựng vào năm 1869 và bắt đầu gây dựng được tiếng vang từ năm 1894, sau khi Jules Lafon kết hôn cùng Marie Boch và bắt đầu tham gia vào quy trình sản xuất rượu vang. Lafon đã mua nhiều thửa ruộng quan trọng hàng đầu ở Meursault và Volnay, đặc biệt là khu đất trong vườn nho Grand Cru Le Montrachet năm 1919. Hiện tại, Dominique Lafon, chắt của Jules, giám sát các hoạt động sản xuất và tiếp tục truyền thống làm rượu vang có chất lượng vượt trội và độc đáo của gia đình.

Triết lý làm vang tôn trọng sâu sắc từng thổ nhưỡng

Nằm ở trung tâm của làng Meursault, Domaine des Comtes Lafon sở hữu những vườn nho trải rộng khoảng 13 ha. Các vườn nho của điền trang chủ yếu trồng Chardonnay cho rượu vang trắng và Pinot Noir cho rượu vang đỏ, vốn là các giống nho cổ điển của khu vực Bourgogne. Các vườn nho được chăm sóc tỉ mỉ, tập trung vào các phương pháp canh tác bền vững và hữu cơ. Sự cống hiến này cho thổ nhưỡng và môi trường đã tạo điều kiện cho các loại rượu vang thể hiện những đặc điểm độc đáo của khu vực.

Triết lý sản xuất rượu vang tại Domaine des Comtes Lafon tập trung vào sự can thiệp tối thiểu và sự tôn trọng sâu sắc đối với từng trái nho. Nho được thu hoạch bằng tay và phân loại cẩn thận để đảm bảo chỉ sử dụng những trái có chất lượng cao nhất. Quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi, nơi rượu vang được ủ một cách duyên dáng và phát triển hương thơm và hương vị phức hợp của chúng. Việc sử dụng gỗ sồi rất hợp lý, chú trọng vào việc giữ được độ tươi mới của nho nhưng cũng đồng thời tạo được nét cá tính riêng biệt của chúng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Meursault

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Des Comtes Lafon Meursault 2017

Niên vụ 2017 là một trong những đại diện tuyệt vời của rượu vang cổ điển mang phong vị Meursault. Nó là sự pha trộn từ các trái nho thuộc cấp làng như En la Barre và En Luralue, kết hợp với Charmes và Genevrières, nho được nghiền nhẹ sau đó cho vào thùng để lên men.

Rượu vang trắng Meursault Domaine Des Comtes Lafon 2017 gây ấn tượng với giới mộ điệu bởi nét duyên dáng cùng hương thơm quyến rũ của đào, lê, chanh chín sánh quyện cùng hương thơm thanh thoát của hoa trắng thoáng hương praline ngậy. Vị rượu tròn đầy, tinh khiết, phức hợp, đem lại một tổng thể đầy lôi cuốn và hấp dẫn.