Rượu Vang Trắng Château Haut-Brion Blanc 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU HAUT BRION

58.685.000 

Mã: VT/0383 Danh mục: , ,
Mô tả

Chateaux Haut-Brion – điền trang cổ kính với lịch sử hơn 600 năm

Chateaux Haut-Brion là điền trang rượu vang nổi tiếng với lịch sử lâu đời tại Pessac-Léognan, Bordeaux. Đây cũng trường hợp duy nhất ở khu vực Graves, không thuộc Medóc vẫn được đưa vào bảng xếp hạng rượu vang của vùng Medóc và được phân loại là Premier Grand Cru Classé – First Growth – Phân hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé 1855.

Với lịch sử trồng nho trải dài 600 năm, Chateaux Haut-Brion đã trở thành một nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Bordeaux. Điền trang được thành lập vào những năm 1530 bởi gia đình Pontac và qua nhiều thế kỷ, điền trang đã trải qua nhiều đời chủ sở hữu. Lịch sử ghi lại rằng rượu từ điền trang Haut-Brion đã được vua Charles II và Thomas Jefferson thưởng thức.

Rượu vang Chateaux Haut-Brion còn từng được nhà sưu tầm rượu vang danh tiếng Samuel Pepys viết bài đánh giá rất cao vào năm 1663 với lời ngợi khen là “dòng rượu vang Pháp có hương vị thơm ngon đặc biệt nhất”. Năm 1935, một người đam mê về nước Pháp – Clarence Dillon, đã mua lại điền trang này và quản lý cùng gia đình. Đến nay, điền trang thuộc sở hữu của Hoàng tử Robert de Luxembourg, người đã hợp tác với Fine Wines International of San Francisco để kinh doanh rượu vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

,

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Château Haut-Brion Blanc Premier Grand Cru Classé 2018

Rượu vang trắng Château Haut-Brion Blanc 2018 là một tác phẩm nghệ thuật đích thực từ vùng Pessac-Léognan, Bordeaux. Chai rượu mang trong mình những tầng hương trái cây tươi mát phức hợp. Qua sắc vàng trong trẻo ánh xanh nhạt lấp lánh, chai vang lan tỏa hương thơm của trái quả nhiệt đới như xoài, kiwi, cam quýt cùng lê, đào và táo chín. Theo thời gian, hương thơm phát triển thêm các nốt hương hoa như hoa tử đinh hương, hoa chanh, nhấn nhá cùng một chút gỗ đàn hương, các nốt hương mật ong, bơ, đá và khoáng chất.

Khi thưởng thức, lớp hương đọng lại thể hiện rõ các nốt khoáng từ đá vôi và hương vị đặc trưng thanh nhẹ tinh tế từ đá silex. Vị rượu thanh lịch và cân bằng với độ chua tươi mát nhưng cô đọng, thể hiện rõ nét chất vị từ trái cây chín mọng được tôn lên bằng lớp chát mịn màng, tạo nên lớp vị phong phú trải dài trên vòm miệng và đọng lại dư vị đầy lưu luyến. Rượu vang Château Haut-Brion Blanc 2018 dự kiến có tiềm năng lưu trữ lâu dài với hương vị phức hợp theo thời gian.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 tại Château Haut-Brion

Thời tiết năm 2018 trên điền trang Château Haut-Brion mang tới nhiều ảnh hưởng tích cực cho giống nho trắng, hứa hẹn một niên vụ xuất sắc cho rượu vang trắng. Niên vụ 2018 bắt đầu mùa xuân ấm áp và khô ráo, giúp cây nho ra hoa sớm một cách đồng đều. Tiếp đến, mùa hè nóng bức và khô hanh tạo nên độ chín phức hợp và sống động trong vị quả.

Mùa thu mát mẻ và khô ráo cho phép thu hoạch các giống nho trắng như Sauvignon Blanc và Sémillon vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 trong tình trạng tốt, trước khi bị ảnh hưởng bởi mưa lớn vào giữa tháng 9. Rượu vang trắng Château Haut-Brion 2018 được làm từ 80.6% nho Sauvignon Blac và 19.4% Sémillon, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới trong 10 tháng.