Rượu Vang Ngọt Château Roumieu 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Ngọt

Giống Nho
Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU ROUMIEU

1.186.000 

Mã: VT/0346 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá Sauternes – thủ phủ của rượu vang ngọt hảo hạng

Cách thành phố Bordeaux 65 km về phía nam, Sauternes là một ngôi làng nổi tiếng với những rượu vang ngọt chất lượng cao. Nơi đây được bao quanh bởi những vườn nho, nơi sản xuất ra những dòng rượu vang ngọt đắt tiền, lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Rượu vang ngọt Sauternes cổ điển có màu vàng đậm (sậm hơn hầu hết các loại rượu vang ngọt khác), có thể chuyển sang màu hổ phách đậm khi để lâu trong chai. Hương thơm bao gồm hoa và trái cây, với một chút hương kim ngân hoa – thương hiệu của rượu vang ngọt nơi này. Những dòng rượu vang tốt nhất cân bằng giữa vị ngọt với vị chua, nồng độ với độ tươi và độ đậm với sự thanh lịch.

Vang ngọt Sauternes chủ yếu được làm từ giống nho Sémillon, chiếm khoảng 8/10 cây nho ở các vườn nho địa phương. Sauvignon Blanc chiếm phần lớn diện tích vườn nho còn lại và là giống chiếm ưu thế trong một số dòng rượu vang Sauternes. Tổng diện tích vườn nho của tiểu vùng Sauternes là khoảng 1557 ha.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Sauternes

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang ngọt Château Roumieu 2016

Rượu vang ngọt Château Roumieu 2016 được tạo nên từ 89% Semillon, 10% Sauvignon Blanc và 1% Muscadelle. Rượu được áp dụng các phương pháp làm vang ngọt truyền thống, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và việc sử dụng thuốc trừ sâu được kiểm soát chặt chẽ. Rượu được phát triển trong hơn 18 tháng trong những thùng gỗ sồi được chọn lọc.

Rượu có sắc vàng óng ánh như mật ong, rất thơm với hương thơm của cây chanh cùng các loại thảo mộc như kim ngân hoa và các nốt hương cam cháy. Chất vị ngọt đặc trưng vô cùng mềm mại, làm tan chảy vị giác khi thưởng thức. Đây là chai vang tuyệt vời để khai vị hoặc thưởng thức kèm bữa tối. Château Roumieu kết hợp hoàn hảo với sò điệp, cá, thịt trắng, gan ngỗng, phô mai xanh, dưa và sô cô la đen và các món ăn kiểu Á.

Thông tin niên vụ

Đôi nét về điền trang Château Roumieu

Vào thời trung cổ, Roumieu là cái tên được người Moor sử dụng để chỉ người theo đạo Cơ đốc và tên địa danh Roumieu có nghĩa là con đường dành cho những người hành hương trên đường đến St. Jacques de Compostelle. Đây là nơi xuất xứ của “coquille St. Jacques”, chính là hình ảnh vỏ sò điệp trên nhãn chai hiện tại của Château Roumieu. Ngày nay, điền trang chỉ còn lại một số tòa nhà trang trại và một cái giếng có niên đại từ thế kỷ 18

Château Roumieu được xây dựng lại vào năm 1896 bởi kiến ​​trúc sư Fargeaudox của Bordeaux với chất lượng kỹ thuật cũng như thẩm mỹ được đánh giá rất cao. Đây là một trong những biểu tượng hiếm hoi về công trình kiến trúc của những nhà sản xuất rượu vang ở tiểu vùng Sauternes.