Rượu Vang Đỏ Pétrus Pomerol 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PÉTRUS

168.000.000 

Mã: VD/0208-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Château Pétrus Pomerol

Petrus là dòng vang mang tính biểu tượng, có nguồn gốc từ tiểu vùng Pomerol thuộc Bờ Phải Bordeaux, Pháp. Mặc dù đã xuất hiện trong các ghi chép lịch sử tại Pomerol từ năm 1837, chỉ đến khi Jean-Pierre Moueix mua lại, rượu vang Pétrus mới thực sự toả sáng và trở thành một trong những dòng vang được săn lùng nhiều nhất trên khắp thế giới.

Dưới sự quản lý của gia đình Moueix, diện tích trồng nho Cabernet Franc ban đầu tại vườn nho Pétrus đã được loại bỏ để nhường chỗ cho nho Merlot. Château Pétrus cũng là điền trang hiếm hoi tại Pomerol thực hiện độc canh nho Merlot theo phương pháp canh tác sinh học, thân thiện với môi trường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Pomerol

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Pétrus Pomerol 2012

Vang đỏ Pétrus 2012 là tổng hoà tuyệt diệu của những nốt hương phức hợp, cụ thể là mâm xôi chín mọng, dâu tây dại đan xen với hương than chì và sàn rừng ẩm, nhưng tinh tế và mềm mại hơn phong cách thường thấy của rượu vang Château Pétrus. Vị chát mềm mại, được nâng lên nhờ sự xuất hiện của hương hạt tiêu đen, cây xô thơm với tiềm năng phát triển lên tới hàng chục năm nếu được ủ thêm trong hầm chứa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 của nhà sản xuất Château Pétrus

Niên vụ 2012 đã có một khởi đầu không mấy thuận lợi, dẫn đến vụ thu hoạch diễn ra muộn hơn so với thời gian dự kiến của nhà sản xuất. Cụ thể, niên vụ đã bắt đầu bằng những ngày tháng cực kỳ ẩm ướt, gây cản trở tới tốc độ ra hoa và đâm chồi của cả vườn nho lẫn tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Tình hình chỉ thực sự cải thiện trong những tháng mùa Hè, đặc biệt là tháng Tám khô nóng gần như hạn hán, đan xen với đêm mát mẻ và tháng Chín có mưa để những trái nho Merlot đạt đến độ chín cần thiết. Như đã đề cập, vụ thu hoạch diễn ra muộn hơn bình thường, cụ thể là từ cuối tháng Chín đến đầu tháng Mười với kết quả là những trái nho cân bằng, khoẻ mạnh.