Rượu Vang Đỏ Mondot 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU TROPLONG MONDOT

2.783.000 

Mã: VD/0205-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé danh giá

Là một Premier Grand Cru Classé ở Saint-Emilion, những chai rượu vang danh giá từ điền trang Château Troplong Mondot nổi bật với sự tinh tế, tự hào mang bản sắc thổ nhưỡng mạnh mẽ với những vườn nho được kiểm soát vô cùng tỉ mỉ và hoàn hảo.

Nằm trên điểm cao của cao nguyên đá vôi nổi tiếng của Saint-Emilion, khu đất của Château Troplong Mondot có diện tích rộng 43 ha, được giữ nguyên vẹn trên một số vùng lãnh thổ độc đáo và có thổ nhưỡng chất lượng đáng ghen tị nhất của Right Bank.

Với điều kiện địa chất và khả năng tiếp xúc ánh mặt trời lý tưởng, sự đa dạng độc đáo của các loại đất được bộc lộ thông qua các dòng rượu cân bằng kết hợp giữa sức mạnh và sự thanh lịch, sự phức hợp và chính xác. Rượu vang từ Château Troplong Mondot chinh phục mọi tín đồ sành sỏi.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cab Sauvignon, Cab Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2016

Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2016 tự hào là dòng rượu vang second wine được tạo nên từ nhà sản xuất trứ danh Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé. Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2016 là một màn mở đầu hoàn hảo để đến với thế giới rượu vang tuyệt vời của Troplong Mondot.

Rượu nổi bật với sắc đỏ ruby quyến rũ, lan tỏa hương thơm ấm áp từ hương ca cao và thuốc lá. Tầng hương thứ hai bùng nổ với những nốt hương hoa, quả chín như anh đào và mâm xôi. Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị đậm đà, sắc nét với cấu trúc rắn rỏi vô cùng phức hợp. Rượu để lại hậu vị thoáng nốt gia vị cay nhẹ nhàng cùng dư vị sâu lắng, dài lâu.

Các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thưởng thức Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2016, một dòng rượu second wine thứ thiệt mang đậm phong cách Saint Emilion, sánh ngang với nhiều dòng Grand Cru Classé đẳng cấp.

Thông tin niên vụ

Khám phá Château Troplong Mondot thời hiện đại

Christine Valette bắt đầu quản lý điền trang này bắt đầu từ năm 1980. Việc điều hành Château Troplong Mondot trước đây vốn dĩ luôn là công việc của gia đình. Khi Christine Valette tiếp quản quyền quản lý Château Troplong Mondot, mọi thứ nhanh chóng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Họ ngừng thu hoạch bằng máy và bắt đầu hái bằng tay. Họ bắt đầu hái muộn hơn và giảm sản lượng để tăng nồng độ của rượu. Những cây nho Malbec còn lại đã bị loại bỏ. Để giảm năng suất hơn nữa, họ đã thay đổi từ cách cắt tỉa Guyot đơn sang cắt tỉa đôi.

Trong hầm rượu, họ tập trung vào việc phân loại, bổ sung khả năng kiểm soát nhiệt độ cho thùng và tăng tỷ lệ thùng gỗ sồi Pháp mới để ủ rượu. Họ cũng tạo ra dòng rượu thứ hai, Mondot, ra mắt lần đầu vào năm 1985.