Rượu Vang Đỏ Mondot 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.5

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU TROPLONG MONDOT

1.980.000 

Mã: VD/0205 Danh mục: , ,
Mô tả

Tìm hiểu về “second wine” – Dòng rượu chất lượng của những Château danh giá

Thuật ngữ “second wine” là một khái niệm phổ biến trong ngành sản xuất rượu vang, đặc biệt là ở các khu vực nổi tiếng như Bordeaux nước Pháp. Second wine là loại rượu được sản xuất từ những trái nho không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của dòng vang cao cấp là sản phẩm chính nhà sản xuất, được gọi là “grand vin” hoặc “first wine”.

Tuy chất lượng của second wine thường không cao bằng các dòng “grand vin” hay “first wine,” nhưng chúng vẫn mang tính chất rượu vang của nhà sản xuất đó. Mục đích chính của second wine là giữ cho sản phẩm chính của nhà sản xuất rượu vang luôn giữ được chất lượng và danh tiếng của nó.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp second wine có thể được sản xuất với chất lượng cao và trở thành một sản phẩm riêng biệt và hấp dẫn cho những người yêu thích rượu vang, tiêu biểu như dòng rượu Mondot từ điền trang Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cab Sauvignon, Cab Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015

Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015 tự hào là dòng rượu vang second wine được tạo nên từ nhà sản xuất trứ danh Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé. Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015 là một niên vụ được đánh giá là một trong những mùa vụ đẹp nhất của thập kỷ, không chỉ với Château Troplong Mondot nói riêng mà còn với cả khu vực Bordeaux nói chung.

Rượu nổi bật với sắc hồng ngọc trong trẻo, phản chiếu ánh tím lấp lánh thể hiện một dòng vang tươi trẻ, có tiềm năng phát triển trong nhiều năm. Rượu lan tỏa hương trái cây màu đỏ rất đậm đà, theo sau là một loạt những tầng hương quyến luyến bao gồm hương vani và da thuộc được ủ trong thùng.

Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị cân bằng của ba giống nho tạo nên nó: Merlot mang đến vị trái cây, trong khi Cabernet Sauvignon cho vị chát mượt và chút vị cay dịu dàng của Cabernet Franc.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015

Rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015 là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng những món ngon trên bàn tiệc. Rượu được các chuyên gia gợi ý thưởng thức kèm các món ăn hảo hạng như thịt bò nướng, thịt cừu, thịt vịt, hoặc các món ăn có nước sốt đậm đà như sốt hành tây nướng.

Lưu ý khi sử dụng ly để thưởng thức rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru: Sử dụng ly có thiết kế phù hợp với rượu vang đỏ, thường là ly có thân dài và hình cầu để tối ưu hóa trải nghiệm thượng hạng. Tham khảo ly rượu vang pha lê Riedel Performance Cabernet với thiết kế đặc biệt dành riêng cho các loại vang đỏ để trải nghiệm thêm thú vị và hấp dẫn.

Rượu vang đỏ Mondot Saint-Émilion Grand Cru 2015 cần thời gian để “hít thở” sau khi mở chai. Hãy mở chai ít nhất 30 phút hoặc decant rượu trong bình thở trước khi thưởng thức đểrượu vang ôxy hóa và phát triển thêm nhiều tầng hương vị.