Rượu Vang Đỏ Louis Latour Vosne-Romanée Premier Cru Les Petits Monts 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

5.082.000 

Mã: VD/0275 Danh mục: , ,
Mô tả

Louis Latour Vosne-Romanée Premier Cru Les Petits Monts – Từ ngôi làng Vosne-Romanée danh tiếng

Vosne-Romanée một ngôi làng nằm ẩn mình ở vùng Bourgogne nước Pháp, từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới với danh tiếng về những dòng rượu vang cao cấp. Với lịch sử trồng nho kéo dài hàng thế kỷ, Vosne-Romanée nằm ở trái tim của Côte de Nuits, một trong những khu vực nổi tiếng nhất của Bourgogne.

Các ngọn đồi ở đây được bao quanh bởi các vườn nho của Pinot Noir, cho ra đời những chai rượu vang đẳng cấp và quý giá như Romanée-Conti, Richebourg và La Tâche. Sự tỉ mỉ và tâm huyết của các nông dân trồng nho và các nhà làm rượu tại Vosne-Romanée đã tạo nên những hương vị phức hợp, đầy sức mạnh và độc đáo, thu hút những người yêu thích rượu vang từ khắp nơi trên thế giới.

Với hương vị rượu độc đáo mang đậm phong vị thổ nhưỡng, Vosne-Romanée không chỉ là một điểm đến của những người đam mê rượu vang mà còn là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa rượu vang nước Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Vosne-Romanée

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Vosne-Romanée Premier Cru Les Petits Monts 2015

Bên cạnh những thửa ruộng Grand Cru nổi tiếng khắp thế giới, Vosne-Romanée cũng sản xuất một số dòng rượu Premier Crus có khả năng cạnh tranh với những loại tốt nhất. Loại đất chứa sắt ngay phía bắc Nuits-Saint-Georges hoàn toàn lý tưởng cho việc trồng Pinot Noir.

Nho đạt độ chín tối đa và nhờ phương pháp lên men truyền thống mà hương thơm sống động và đặc tính trái cây tuyệt vời sẽ được giải phóng. Dòng rượu này cần được phát triển trong chai để phát huy hết tiềm năng của nó. Vườn nho “Les Petits Monts” nằm trên đỉnh đồi, được Louis Latour sử dụng để đặt tên cho dòng rượu vang này.

Vosne-Romanée 1er Cru les Petits Monts 2015 có màu garnet đậm. Mùi hương mãnh liệt và phức hợp của rượu cho thấy hương vị cay và trái cây từ anh đào, dâu đen và đinh hương. Vị rượu tròn trịa, có nốt hương mocha và có hậu vị rất dài, sâu lắng.

Kết hợp món ăn

Kết hợp đồ ăn Louis Latour Vosne-Romanée Premier Cru Les Petits Monts 2015 cùng món ăn

Khi bạn kết hợp một chai rượu vang cao cấp như Louis Latour Vosne-Romanée Premier Cru Les Petits Monts 2015 với đồ ăn, bạn nên đảm bảo rằng thực đơn sẽ làm tôn lên hương vị của rượu vang và ngược lại.

Rượu Vosne-Romanée thường được thưởng thức kèm thịt đỏ, như thăn lợn, thăn bò, hoặc cừu nướng. Bạn có thể thêm gia vị như tiêu, hành tây, và hành tỏi để tạo ra một món ăn thơm ngon. Nếu bạn không muốn ăn thịt đỏ, gà hoặc vịt nướng cũng là một lựa chọn tốt. Món ăn này cần có một số gia vị nhẹ và hương thảo quen thuộc.

Một số món nấm, như nấm trắng nướng hoặc nấm portobello, cũng có thể là sự lựa chọn thú vị. Hương thảo mộc của rượu có thể hòa quyện tốt với hương vị của nấm. Lưu ý tránh món ăn có gia vị mạnh như cà chua cay vì chúng có thể che mất hương vị của rượu.