Rượu Vang Đỏ Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

4.950.000 

Mã: VD/0256-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang đỏ từ vườn nho Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru

Nằm ẩn mình tại khu vực Bourgogne, Clos de la Vigne au Saint là một vườn nho rất lâu đời. Lịch sử sớm nhất được biết đến về sự tồn tại của vườn nho này là vào năm 1375 khi nó được đề cập trong hồ sơ của Chapter of Saulieu.

Gia đình Latour có mối liên hệ lâu dài với vườn nho này bắt đầu từ năm 1738 khi bà cố của Louis Latour sở hữu một phần vườn nho. Kể từ đó, nơi này vẫn nằm trong tay gia đình, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vườn nho có vị trí hoàn hảo về phía nam trên ngọn đồi Corton nằm trên một mỏm đá gốc về phía chân dốc.

Đất có màu đỏ gỉ và giàu marl, mang lại cho rượu vang hương thơm đặc trưng. Dòng rượu từ vườn nho này sở hữu sự thanh lịch hiếm có, rất đặc trưng cho khu vực Côte d’Or Grand Cru và sẽ đặc biệt bền lâu theo thời gian.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010

Rượu vang đỏ Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010 có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân rượu vang Louis Latour. Với màu đỏ đỏ ruby ​​đậm đáng yêu, rượu tỏa sáng trong ly vang, mang đến hương thơm êm dịu từ anh đào và vani.

Khi nếm, vị ngọt độc đáo của quả mâm xôi kết hợp với hương vị của gỗ sồi, vani và hạt tiêu tạo nên một trải nghiệm đầy tinh tế và cân đối. Vị chát mịn màng và cấu trúc tốt thể hiện chất vị thanh lịch, dẻo dai. Hậu vị dài vô cùng ấn tượng, dễ dàng thưởng thức kể cả khi rượu còn trẻ. Đây là một chai rượu vang đẳng cấp, đáng để lưu giữ và thưởng thức trong nhiều năm tới, khi mà hương vị và tinh tế của nó ngày càng phát triển và hoàn thiện.

Kết hợp món ăn

Cách kết hợp món ăn với Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010

Louis Latour Corton Clos De La Vigne Au Saint Grand Cru 2010 thường được kết hợp với các món ăn để tạo ra trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Rượu sẽ đi kèm hoàn hảo với các loại thịt đỏ như thăn bò nướng, thịt cừu nướng, hoặc thịt heo nướng. Các món ăn này có hương vị đậm đà và cấu trúc tốt, sẽ làm nổi bật các đặc điểm của rượu vang.

Các món ăn như gà nướng hoặc vịt nướng cũng là sự kết hợp thú vị với chai rượu vang này. Hương thơm và hương vị của gia cầm có thể tương thích với rượu vang, giúp rượu thêm mềm mại và sống động. Các loại sườn non nướng, bít tết nướng, hoặc thực phẩm nướng khác cũng là lựa chọn tốt. Hương vị nướng và vị ngọt của thực phẩm sẽ kết hợp với sự phức hợp và cấu trúc của rượu vang.

Phô mai có vị ngon và nguyên liệu làm từ sữa tươi, như brie, camembert, hoặc comté, sẽ làm điểm nhấn cho chai rượu vang này. Khi kết hợp với phô mai, bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc đáng nhớ.