Rượu Vang Đỏ Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2008

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2008

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

8.800.000 

Mã: VD/0252-08 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng rượu vang đỏ đẳng cấp từ Charmes-Chambertin Grand Cru

Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru là dòng rượu vang đỏ mang tính biểu tượng của Charmes-Chambertin thửa ruộng Grand Cru thuộc làng Gevrey-Chambertin tại trung tâm Côte de Nuits, vùng Bourgogne nước Pháp. Thửa ruộng Charmes-Chambertin là một trong những Grand Crus nổi tiếng nhất với hương vị rượu vang đỏ thơm ngon hảo hạng bậc nhất được giới sành vang khắp thế giới săn lùng. Lý do mang tới sự đặc biệt này nằm ở địa thế và thổ nhưỡng của thửa ruộng. Với vị trí là thửa ruộng chủ yếu hướng về phía đông nằm trên Côte d’Or và ngay bên dưới ruộng nho Le Chambertin nổi tiếng. Đây là khu vực sườn dốc thấp và nông nhất của vành đai grand cru làng Gevrey-Chambertin với độ cao 240 đến 280 mét thừa hưởng khí hậu đại dương đến bán lục địa và thổ nhưỡng bao gồm đất đá vôi, đá phấn cùng đất sét. Với đặc điểm địa chất phức tạp, những gốc nho Pinot Noir của Charmes-Chambertin có thể sinh trưởng mạnh mẽ để mang đến dòng rượu vang đỏ dẻo dai và mịn màng với cấu trúc vô cùng phong phú cùng tiềm năng phát triển trong thời gian dài.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Charmes-Chambertin

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Thưởng thức hương vị rượu vang đỏ Charmes-Chambertin Grand Cru Louis Latour 2008

Từ những gốc nho hơn 40 năm tuổi được chăm sóc tỉ mỉ và nâng niu trong từng khâu sản xuất, phong vị thổ nhưỡng tuyệt vời của Charmes-Chambertin Grand Cru đã được nhà sản xuất Louis Latour truyền tải trọn vẹn trong chai vang Charmes-Chambertin Grand Cru niên vụ 2008. Rượu vang đỏ Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2008 sở hữu sắc đỏ ruby sẫm quyến rũ và bí ẩn. Vang đặc trưng bởi hương thơm nồng nàn của quả đen chín đậm như anh đào, quả vả và mận đen lan tỏa trong hương thơm của gỗ sồi nướng và đinh hương đầy mê hoặc. Hương vị vang thể hiện cấu trúc bền bỉ và dẻo dai, độ đậm dày dặn, tròn trịa cân bằng với độ chua tinh tế, vị chát nhung lụa kéo theo hậu vị kéo dài, hứa hẹn hương vị tuyệt vời sau nhiều năm trưởng thành. Rượu vang đỏ Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2008 được đánh giá thể hiện tốt nhất hương vị từ năm 2023 – 2025, chai vang nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-17°.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2008 của Charmes-Chambertin Grand Cru Louis Latour

Sau mùa xuân ẩm ướt lý tưởng cho việc ra hoa của cây nho, thời tiết của niên vụ 2008 bắt đầu trở nên khắc nghiệt hơn vào mùa hè khô nóng cùng hai trận mưa đá một vào cuối tháng 7 và một vào tháng 8. Tuy nhiên, may mắn thửa ruộng Charmes-Chambertin không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi 2 trận mưa đá. Tiết trời nhanh chóng đẹp trở lại từ cuối tháng 8 với nhiều nắng và gió se lạnh giúp hương vị của những trái nho trở nên đậm đặc hơn. Vụ thu hoạch bắt đầu vào giữa tháng 9 trong điều kiện nắng ráo vào cây nho hoàn toàn không gặp phải vấn đề nấm bệnh trong vụ thu hoạch.

Kết hợp món ăn

Một số gợi ý món ăn kết hợp cùng rượu vang Pháp Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru 2008:

  • Thịt đỏ nướng như bò, dê hoặc các món xào như bò xào cần tây, bò xào hành tây.
  • Và các loại phô mai.