Rượu Vang Đỏ Leroy Gevrey-Chambertin 1983

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

1983

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE LEROY

48.000.000 

Mã: VD/1226 Danh mục: , ,
Mô tả

Từ Gervey-Chambertin – Ngôi làng của những chai Pinot Noir danh giá

Thuộc tiểu vùng Côte de Nuits của Bourgogne, làng Gevrey-Chambertin hàng năm cung cấp hơn 2 triệu chai rượu vang thượng hạng được xếp hạng đắt đỏ và chất lượng nhất thế giới. Với 400 ha diện tích trồng nho, Gevrey-Chambertin sở hữu 9 vườn nho lớn bậc nhất Bourgogne với giống nho Pinot Noir làm chủ đạo.

Rượu vang Pinot Noir từ Gevrey-Chambertin được nhiều chuyên gia đánh giá có cấu trúc và hương vị đậm đà xuất sắc bậc nhất Bourgogne. Thưởng thức Pinot Noir làng Gevrey-Chambertin được ví như một cuộc thưởng lãm nghệ thuật chân chính với màn diễn đầy diệu kỳ từ những chai vang có niên vụ trẻ tới những chai có niên vụ sâu.

Sự biến đổi về màu sắc từ hồng ngọc sang đỏ sậm, nâu sẫm, từ hương quả đỏ chín như dâu tằm, violet, hoa hồng sang những nốt hương đầy đặn của cam thảo, da thuộc và lông thú.. đòi hỏi một sự ưu ái đặc biệt từ thiên nhiên dành cho thổ nhưỡng để trái nho có thể phát triển toàn bộ đặc tính, bung tỏa hương vị phức hợp và tinh tế.

Rượu vang đỏ Pinot Noir từ Gevrey-Chambertin có cấu trúc rắn chắc, tannin mượt mà và kết cấu tinh tế, thanh lịch, hội tụ hoàn hảo tinh hoa của rượu vang Bourgogne, càng lưu trữ càng thăng hoa, là món quà đáng giá trong hàng thập kỷ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Leroy Gevrey-Chambertin 1983

Rượu vang đỏ Leroy Gevrey-Chambertin 1983 là một hành trình khám phá hương vị đã lưu trữ qua thời gian, thể hiện nghệ thuật làm rượu của những nghệ nhân làm vang tại Domaine Leroy và phong vị đậm nét Bourgogne.

Chai rượu vang old vintage Leroy Gevrey-Chambertin 1983 thể hiện một sắc đỏ nâu hổ phách đầy quyến rũ. Rượu nổi bật với hương thơm mãnh liệt từ lý chua đen và các loại trái cây nhỏ màu đỏ và sẫm màu khác với tông màu vui tươi và sự hòa quyện của vị ngọt đậm đà với hương gỗ sồi và hạt tiêu đen.

Đây là một chai rượu vang đỏ tinh tế và phức hợp. Vị rượu mạnh mẽ mẽ, vị chát êm dịu mượt mà, với cấu trúc cô đọng và độ sắ nét vừa phải, tiếp tục còn có thể phát triển thêm nhiều năm nữa. Trái tim của Leroy Gevrey-Chambertin 1983 là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sự hoàn hảo và tôn vinh vùng đất Bourgogne. Đây không chỉ là một chai rượu, mà là một trải nghiệm sâu lắng về lịch sử và văn hóa của nghệ thuật làm rượu Pháp, xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của những tín đồ sành vang.

Thông tin niên vụ

Nhà sản xuất Domaine Leroy

Domaine Leroy là nhà sản xuất rượu vang danh tiếng có trụ sở tại vùng Côte de Nuits của Bourgogne. Được làm từ giống nho Pinot Noir biểu tượng, được chọn lọc từ những vườn nho hàng đầu như Le Chambertin, Musigny, Clos de Vougeot và Romanée-Saint-Vivant, những chai rượu vang từ Domaint Leroy đã tạo nên danh tiếng tầm cỡ, được đánh giá ngang ngửa với Domaine de la Romanée-Conti trong khu vực.

Domaine Leroy được thành lập năm 1868 bởi Francois Leroy, một thương gia buôn rượu có trụ sở tại Auxey-Duresses. Điền trang được mở rộng dưới thời con trai ông là Joseph và cháu trai Henri trong suốt đầu những năm 1900. Vườn nho của họ được quản lý theo nguyên tắc hữu cơ và bằng phương pháp tự nhiên, với việc giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình sản xuất.

Ngày nay, Domaine Leroy sản xuất các dòng rượu vang chất lượng cao như Richebourg, Romanée-Saint-Vivant và Clos de la Roche. Những chai rượu của họ được biết đến với sự tinh tế, độ tinh khiết và sự phức hợp trong hương vị. Với triết lý “nghệ thuật và tự nhiên”, Domaine Leroy luôn tôn trọng sự độc đáo của mỗi niên vụ nho và thể hiện nó qua từng giọt rượu vang. Đây là một trong những thương hiệu danh giá và đáng kính trong thế giới rượu vang Bourgogne.