Rượu Vang Đỏ Laurent Ponsot Échezeaux Grand Cru Cuvée De L’érable 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LAURENT PONSOT

17.666.000 

Mã: VD/1378 Danh mục: , ,
Mô tả

Hương vị rượu vang Pháp xuất sắc từ Laurent Ponsot

Sau 36 năm làm việc tại Domaine Ponsot, năm 2017, Laurent Ponsot đã quyết tâm theo đuổi cuộc phiêu lưu mới cùng với con trai Clément – Người có niềm đam mê mãnh liệt với sản xuất vang. Với triết lý hòa quyện giữa phương pháp truyền thống và những đổi mới hiện đại, Laurent Ponsot đã cho ra đời những dòng rượu vang Pháp hảo hạng.

Ông là người đầu tiên tại Bourgogne không sử dụng sulfite và thùng gỗ mới khi ủ rượu vang, chỉ sử dụng thùng gỗ lâu năm (15 – 20 – 40 năm tuổi) để giữ được hương vị rượu thuần túy nhất. Ông tính toán nhiệt độ lên men cho từng mẻ vang; không sử dụng sulfite mà thay bằng hệ thống tự sản xuất nitrogen gas; sử dụng nút chai tổng hợp để kiểm soát lượng oxy được phép đi vào trong chai… Laurent Ponsot sử dụng công nghệ làm sạch thùng bằng hệ máy móc tân tiến (chỉ có 2 chiếc tại Bourgogne).

Laurent Ponsot đã cho ra đời 29 dòng rượu vang từ các AOC khác nhau, từ những dòng Bourgogne Blanc, Bourgogne Rouge thơm ngon đến những dòng Grand Cru chất lượng hảo hạng. Laurent Ponsot Échezeaux Grand Cru Cuvée De L’érable 2020 là một trong những chai rượu vang đỏ xuất sắc mà tín đồ sành sỏi không nên bỏ lỡ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Échezeaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Laurent Ponsot Échezeaux Grand Cru Cuvée De L’érable 2020

Những trái nho Pinot Noir được canh tác hết sức tỉ mỉ trên thửa ruộng Échezeaux Grand Cru Cuvée De L’érable, thu hoạch khi đạt độ chín tối ưu, được phân loại tỉ mỉ để đảm bảo chỉ chọn ra nguồn nguyên liệu chất lượng nhất.

Laurent Ponsot Échezeaux Grand Cru Cuvée De L’érable 2020 lan tỏa những lớp hương tươi mát đầy hấp dẫn, phức hợp. Hương thơm ấn tượng cuốn theo chất vị thơm ngon, đậm đà nhưng vẫn mềm mại, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Kết hợp dòng rượu vang này với những món thịt, ví dụ như thịt lợn om cùng hạt dẻ và nấm để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Rượu có thể thưởng thức ngay khi còn trẻ hoặc có thể lưu giữ để cảm nhận hương vị phức hợp theo thời gian.

Thông tin niên vụ

Rượu vang Pinot Noir từ thổ nhưỡng Échezeaux Grand Cru

Nằm phía trên làng Flagey-Échézeaux, thửa ruộng Échezeaux Grand Cru nằm giữa Vougeot và Vosne-Romanée. Echezeaux trải dài gần 40 héc ta, với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất danh tiếng, trong đó có Laurent Ponsot.

Nơi đây cho ra đời những dòng rượu vang Pinot Noir với sắc đỏ thẫm ánh tím, lan tỏa hương gia vị cay, cây bụi, mận khô. Hương thơm phát triển theo thời gian với da thuộc và nấm. Khi còn trẻ, rượu vang Échezeaux mang đến hương thơm của hoa hồng, hoa violet và anh đào tươi. Trên vòm miệng, rượu vang cân bằng, dễ chịu với vị chát dẻo dai và chất vị tròn đầy ngon miệng. Chất vị rượu đậm đà nhưng không kém phần mềm mại, hương thơm phức hợp quyến rũ ngất ngây. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ yêu thích hương vị rượu vang đỏ Bourgogne.