Rượu Vang Đỏ Domaine Des Comtes Lafon Volnay-Champans Premier Cru 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DES COMTES LAFON

11.550.000 

Mã: VD/1063-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Dominique Lafon và tâm huyết mãnh liệt với vùng rượu Bourgogne

Giống như Christophe Roumier hay Etienne Grivot, Dominique Lafon đại diện cho thế hệ những nhà làm vang tâm huyết, những người quyết tâm duy trì mảnh đất Bourgogne như một vườn nho huyền thoại, nơi những chai vang hảo hạng đi vào dòng chảy rượu vang và dư âm mãi trong trái tim những người đam mê chân chính.

Truyền cảm hứng từ những hình mẫu làm vang lý tưởng như Henri Jayer hay Gérard Potel, Dominique đưa ra quyết định đầy táo bạo: Bourgogne bắt buộc phải “đoạn tuyệt” với phương pháp canh tác truyền thống nếu muốn vượt lên để duy trì thứ hạng của mình.

Từ những năm 90, cụ thể là sau khi tiếp quản điền trang từ cha mình vào năm 1983, Dominique bắt đầu chuyến hành trình khám phá động lực sinh học và từng bước áp dụng kết hợp 2 phương pháp canh tác sinh học và hữu cơ (biodynamic) vào phát triển vườn nho Domaines des Comtes Lafon. Một cuộc thập tự chinh đã bùng nổ trên mỗi vườn nho của Meursault, trải dài từ Bouchères, Genevrières, Charmes và cuối cùng là Perrières thần thoại để cuối cùng kết tinh nên những giọt vang Chardonnay sâu lắng hay những dòng vang đỏ Pinot Noir được ngưỡng vọng như “Chambolle Musigny của Côte de Beaune”.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Volnay

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị tuyệt hảo của dòng vang Domaine Des Comtes Lafon Volnay- Champagnes Premier Cru 2017

Domaine Des Comtes Lafon có 15 ruộng nho Grand CruPremier Cru với 17 ha diện tích đất trồng nho. Tất cả được áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ và biodynamic. Các cây nho có tuổi trung bình từ 40 năm và được canh tác ở sản lượng rất thấp chỉ 35 hécto-lit/ hécta và tập trung tối đa vào chất lượng, thể hiện được một cách chân thực phong vị và chất lượng của thổ nhưỡng trên từng ruộng nho khác nhau.

Với Domaine Des Comtes Lafon Volnay-Champans Premier Cru 2017 là thành phẩm ra đời từ quá trình ủ thùng gỗ sồi mới 30%. Sắc rượu màu đỏ đậm, hoà lẫn với hương than khói và vị chát mại như nhung. Mọng nước, tươi mới và phức hợp, một dòng vang cổ điển mô tả chính xác những gì Dominique Lafon hằng hướng tới.

Thông tin niên vụ

Vườn nho Volnay – Champans

Champans là một trong những vườn nho Premier Cru nổi tiếng nhất của Volany. Giống như phần lớn các vườn nho được đánh giá cao trong khu vực, vườn nho Champans nằm trên những sườn dốc, sát vách đá Côte d’Or, bao quanh bởi 2 mảnh Taille Pieds và Clos des Chenes danh tiếng là mái nhà sản sinh nên vô số dòng vang Pinot Noir hảo hạng với phong cách thanh lịch, thường được mô tả là phức hợp tinh tế với vị chát sôi động, cấu trúc cân bằng với tiềm năng lưu giữ trong nhiều năm.