Rượu Vang Đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DE LA ROMANÉE-CONTI

160.000.000 

Mã: Code69 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine de la Romanée-Conti – Kiệt tác hiếm có trong nghệ thuật làm rượu vang

Có trụ sở tại ngôi làng Vosne-Romanée danh tiếng của Bourgogne, Domaine de la Romanée-Conti (DRC) sản xuất rượu vang Pinot Noir trên diện tích 28 ha từ 9 vườn nho Grand Cru trải dài khắp Côte d’Or như Romanée-Conti, La Tâche, Romanée-Saint-Vivant, Echezeaux và Grand Echezeaux… DRC có lịch sử làm vang lâu đời, bắt nguồn từ Tu viện Saint-Vivant vào thế kỷ 13 và nổi lên vào giữa thế kỷ 20, dưới sự dẫn dắt của Henri Leroy.

Được coi là đỉnh cao rượu vang của Bourgogne, Domaine de la Romanee-Conti sản xuất những dòng rượu vang được đánh giá là ngon nhất thế giới. 2 trong số 9 vườn nho Grand Cru của Domaine: La Romanée-Conti và La Tache – là những vườn nho độc quyền (hoàn toàn thuộc sở hữu của DRC) và là những vườn nho lớn nhất ở Bourgogne. Richebourg, Romanee-St.-Vivant, Grands-Echezeaux, Echezeaux và Montrachet (ở Chassagne) cũng là những vườn nho xếp hạng Grand Cru, sản xuất ra những dòng rượu vang tuyệt hảo, nằm trong số những loại rượu quý hiếm, được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Romanée-St-Vivant

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá hương vị rượu vang Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2009

Rượu vang Pháp Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2009 được làm nên từ giống nho Pinot Noir canh tác trên thửa ruộng Grand Cru Romanée-St-Vivant. Chai rượu vang này được ví như biểu hiện kỳ diệu của sự nữ tính với nét dịu dàng, thanh lịch. Một vẻ đẹp đầy chất thơ khó có thể diễn tả. Rượu mang sắc đỏ garnet lấp lánh, lan tỏa hương thơm tinh tế với những nốt hương trái cây đầy tươi sáng.

Vị rượu mang kết cấu mềm mại, cuốn theo độ ngậy và hương vị tròn đầy, đậm đà, gợi lên chất đất sâu của Romanée-St-Vivant. Hậu vị sâu lắng với kết cấu mịn màng cùng chất vị nhẹ nhàng, thanh thoát, dịu êm. Niên vụ 2009 được đánh giá sẽ còn tiếp tục giữ được vẻ đẹp của sự phức hợp trong vài thập kỷ tới.

Thông tin niên vụ

Niên vụ đặc biệt tại Bourgogne

2009 là một niên vụ đặc biệt tại Bourgogne với mùa xuân ấm áp, cây nho đâm chồi nảy lộc sớm. Tuy nhiên, đến tháng 7, thời tiết ẩm ướt gây trở ngại cho sự phát triển của nho. Mùa hè quay trở lại vào tháng 8 với đợt nắng nóng. Những cơn mưa nhẹ vào tháng 9 đem lại điều kiện thuận lợi.

Nhìn chung, 2009 đã đem lại hương vị rượu vang Bourgogne xuất sắc với trái cây đậm đà, tròn đầy, lan tỏa hương thơm nồng nàn với cấu trúc tuyệt vời. Đối với Domaine de la Romanee-Conti, 2009 là một niên vụ tuyệt vời như mong đợi. Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2009 phản ánh được đặc điểm của niên vụ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có với hương vị tuyệt hảo.