Rượu Vang Đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DE LA ROMANÉE-CONTI

160.000.000 

Mã: Code70 Danh mục: , ,
Mô tả

Romanée-St-Vivant – Rượu vang Pháp đẳng cấp từ điền trang danh giá nhất vùng Bourgogne

Giới sưu tầm rượu vang cao cấp chắc chắn không ai không biết đến Domaine de la Romanée-Conti – Nhà sản xuất danh tiếng bậc nhất vùng Bourgogne, Pháp. Là một trong những nhà làm vang có lịch sử lâu đời nhất Bourgogne, Domaine de la Romanée-Conti (DRC) không chỉ sở hữu những thửa ruộng đắt giá nhất mà còn là nơi lưu giữ những kỹ thuật làm vang vô cùng đặc biệt.

Rượu vang đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2005 là dòng vang tinh tuyển từ 100% nho Pinot Noir của thửa ruộng Romanée-St-Vivant – Thửa ruộng lớn nhất của điền trang DRC nằm sát thửa ruộng Romanee-Conti danh tiếng về phía Đông. Với địa thế thấp cùng thổ nhưỡng đất đá vôi pha trộn tỉ lệ đất sét cao, rượu vang đỏ DRC Romanée-St-Vivant được đánh giá mang tới hương vị thanh lịch và bộc lộ hoàn hảo nhất các khía cạnh tinh tế của rượu vang đỏ Pinot Noir vùng Bourgogne.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Romanée-St-Vivant

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá hương vị rượu vang Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2005

Quyến rũ và đặc biệt, rượu vang đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Romanée-St-Vivant 2005 nồng nàn hương quả đen chín đậm như dâu rừng, anh đào, mâm xôi và mận quyện hòa hoàn hảo trong các lớp hương của thảo mộc, chocolate, nấm truffle kèm theo cả chút hương cỏ ẩm và đất. Dòng rượu vang Pháp này sở hữu sắc đỏ ruby bắt mắt khi còn trẻ, dần chuyển sẫm màu dần theo thời gian.

Cấu trúc vang phức hợp, chặt chẽ và tròn đầy với hương vị đậm đà, nổi bật với độ chát dày dặn nhưng nhung mượt. Chất vị bộc lộ thêm vị khoáng tinh tế cùng độ chua dịu êm ái, kéo theo độ sâu sắc tuyệt vời nơi hậu vị thấm đượm hương vị trái quả lưu luyến. Niên vụ 2005 của DRC Romanée-St-Vivant có tiềm năng trưởng thành trong nhiều thập kỷ, được đánh giá có thể đạt đến đỉnh cao trong khoảng từ năm 2025 – 2035.

Thông tin niên vụ

2005 được đánh giá là một niên vụ huyền thoại cho chất lượng rượu vang đỏ Bourgogne đạt đến mức tuyệt hảo. Những cây nho bắt đầu chu kỳ sinh trưởng bằng một mùa xuân ấm áp, dễ chịu, tạo điều kiện cho nhiều chồi non phát triển và cây nho nở hoa sớm. Cả tháng 6 và tháng 7 đều khô ráo với nhiệt độ cao cho đến tháng 8 tiết trời bắt đầu hạ nhiệt.

Tháng 9 tới với những cơn mưa rào xuất hiện rải rác giúp bù nước cho cây nho trước thời điểm thu hoạch. Thời tiết ấm áp kéo dài cũng giúp nho đạt độ chín mọng, đậm đà hoàn hảo mà không gặp bất cứ vấn đề nào về sâu bệnh. Một mùa vụ thuận lợi đã đem lại những dòng rượu vang Bourgogne chất lượng. Đặc biệt tại thửa ruộng Romanée-St-Vivant, những cây nho phát triển tốt, đạt độ chín hoàn hảo, đem lại hương vị rượu vang xuất sắc.