Rượu Vang Đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Grands Échézeaux 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DE LA ROMANÉE-CONTI

160.000.000 

Mã: Code71 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine de la Romanée Conti – Kiệt tác nghệ thuật từ vùng rượu vang Bourgogne

Cầu kỳ như những bản vẽ trứ danh của Pablo Picasso, Leonardo da Vinci, mê đắm như những khúc nhạc đi cùng năm tháng của Beethoven, Domaine de la Romanée Conti không đơn giản là tên một nhà sản xuất rượu vang mà còn là kiệt tác nghệ thuật từ vùng rượu Bourgogne huyền thoại. Domaine de la Romanée Conti (DRC) là điền trang thuộc sở hữu của 2 gia tộc Villaine và Leroy/Roch danh giá vùng Bourgogne.

Thế hệ đi trước tại Villaine và Leroy/Roch đã mua lại vườn nho La Romanée Conti vào năm 1869 và một phần vườn nho Duvault-Blochet vào năm 1942 sau đó truyền lại cho con cháu mình như một kho báu vô giá. Domaine de la Romanee-conti hiện là chủ sở hữu của 25 hecta vườn nho Grand Cru tại Bourgogne. Quy trình sản xuất công phu và nhất quán, không chạy theo xu hướng rượu vang hiện đại giúp DRC thu về danh tiếng lừng lẫy và trở thành mơ ước của mọi tín đồ say mê vang Pháp hảo hạng, dù mỗi năm thương hiệu chỉ cho ra đời một sản lượng rượu vang rất nhỏ, ước tính chỉ 6000 – 8000 chai.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Grands Échézeaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị khác biệt của rượu vang đỏ Domaine de la Romanée-Conti DRC Grands Échézeaux 2009

Với tâm huyết mãnh liệt và tinh thần theo đuổi hương vị rươu vang Bourgogne xuất sắc, những dòng vang hảo hạng từ Domaine de la Romanee Conti là thành quả của kỹ thuật sản xuất cổ xưa đầy tự hào của đội ngũ những nhà làm vang chân chính.

Rượu vang Pháp Domaine de la Romanée-Conti DRC Grands Échézeaux 2009 đã góp phần minh chứng cho danh tiếng của hãng rượu đắt giá nhất thế giới. Một dòng rượu vang đỏ Bourgogne dành riêng cho giới sưu tập sành sỏi với sắc đỏ ruby đậm đà ẩn chứa sau lớp vỏ chai lịch lãm và chất vị phong phú, phức hợp tuyệt vời. Hương gia vị cay hòa quyện với các nốt hương anh đào đen, mận, phảng phất hương mocha tinh tế, quyện cùng cấu trúc đậm đà và vị chát tinh tế của nho đỏ Pinot Noir. Một dòng rượu vang Pháp hảo hạng, là tổng hòa tuyệt hảo với khả năng chinh phục mọi giác quan.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2009 đặc biệt tại Bourgogne

2009 là một niên vụ độc đáo tại Bourgogne, đem lại chất lượng rượu vang khá đồng đều giữa các vùng thổ nhưỡng khác nhau. Mùa xuân khá nóng và những cây nho ra hoa sớm. Tháng 7 đến với những cơn bão, đe dọa đem lại nấm mốc trên cây nho. Tuy nhiên, tháng 8 với một đợt nắng nóng đã giúp thời tiết ấm áp trở lại, giúp nho đạt độ chín hoàn hảo.

Tháng 9 có những cơn mưa nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho nho. Nho Pinot Noir được thu hoạch khá sớm ở Côte de Beaune, vào khoảng giữa tháng 9 còn ở Côte de Nuits thu hoạch muộn hơn. Rượu vang niên vụ 2009 có hương vị khá đồng đều, đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Thửa ruộng Échézeaux đã thu hoạch nho Pinot Noir ở độ chín tối ưu, đem lại dòng rượu Domaine de la Romanée-Conti DRC Grands Échézeaux 2009 phức hợp và đậm sâu.