Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

27.940.000 

Mã: VD/0792-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy tắc làm vang “bất quy tắc” từ điền trang Domaine Comte Georges de Vogüé

Với hơn 500 năm lịch sử và là một trong những điền trang danh tiếng nhất của Bourgogne, Domaine Comte Georges de Vogüé được xem như một nền tảng vững trãi của văn hóa rượu vang Bourgogne và là giấc mơ có phần xa xỉ của những tín đồ yêu vang thứ thiệt. Gắn liền với danh hiệu “Domaine de Musigny” tại Chambolle-Musigny, Domaine Comte Georges de Vogüé không chỉ là điền trang sở hữu nhiều ruộng nho tại làng Musigny nhất với hơn 80% diện tích Le Musigny Grand Cru mà còn là điền trang nắm giữ vị trí độc tôn với phương pháp sản xuất độc nhất thể hiện sâu sắc và đầy tinh tế thổ nhưỡng của vùng.

Phong cách của de Vogüé là tạo nên dòng rượu vang Bourgogne mang hương thơm tinh tế nhưng sâu sắc, dư vị sắc nét nhưng đồng thời mượt mà như tơ lụa. Bởi vậy, sự chỉn chu và khả năng linh hoạt của người làm vang luôn được đề cao trong mọi quy trình sản xuất. Sự “bất quy tắc” trong phong cách làm vang của điền trang nằm ở việc không tuân theo bất cứ công thức cố định nào. Với mỗi niên vụ, đội ngũ sản xuất của điền trang sẽ dựa trên đặc tính cụ thể của nho để đưa ra quyết định công thức pha trộn phù hợp nhất.

Rượu vang từ điền trang phải được sản xuất dựa trên quy trình hoàn toàn hữu cơ. Nho thường được tách hạt và sau đó được lên men bằng men bản địa trong các thùng gỗ lớn. Rất ít sự can thiệp được thêm vào trong quá trình lên men hoặc đóng chai và tỉ lệ vang ủ trong thùng gỗ sồi mới là 15 – 35%.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2019

Mang chất vị độc đáo cùng sự khan hiếm bởi sản lượng niên vụ, Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2019 chính là một trong những chai rượu vang đỏ đắt giá mà giới sành vang hằng tìm kiếm để sưu tập. Trong sắc đỏ ruby hút mắt, Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2019 bộc lộ sự quyến rũ ngay từ lớp hương đầu nồng nàn của cánh hoa hồng ngậm sương ban sớm, quyện hòa cùng các nốt hương giòn giã của quả đỏ chín mọng như mâm xôi và dâu rừng.

Các tầng hương nhanh chóng được nâng lên bởi sắc thái ấm áp của gia vị như hạt tiêu đen, hoa hồi, một chút bí ẩn của da thuộc và đất ẩm trên nền khoáng chất thanh khiết tạo cảm giác thư thái trong từng ngụm thưởng thức. Rượu sở hữu cấu trúc vững chắc với độ đậm đà mạnh mẽ của trái quả, vị chát rõ nét những mịn mượt, độ chua thanh thoát kéo theo dư vị kéo dài của khoảng chất. Niên vụ 2019 của Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes khuyến khích được lưu trữ trong thời gian khoảng 12 – 25 năm để hương vị có thể đạt đến độ phức hợp thăng hoa nhất.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 tại Domaine Comte Georges de Vogüé mang tới một trải nghiệm hương vị khác biệt và cô đọng bởi sản lượng được hạn chế một cách tự nhiên. Bắt đầu với tiết trời xuân ấm áp và nhiều nắng, những cây nho trên điền trang đã sớm nảy chồi đặc biệt vào cuối tháng 3. Tháng 4 tới với một đợt sương giá kéo dài song may mắn không gây thiệt hại nhiều cho ruộng nho bởi đội ngũ sản xuất của điền trang đã nhanh chóng ứng phó bằng phương pháp đốt rơm và tận dụng điều kiện gió phía bắc sưởi ấm những thửa ruộng.

Thời tiết bất ngờ giảm xuống thấp kỷ lục vào đầu tháng 5 khiến cây nho ra hoa muộn. Bất chấp sự thay đổi bất thường của thời tiết, niên vụ được dự đoán rất tốt bởi sự ra hoa đồng đều trên các vườn nho, nhiệt độ và độ ẩm thấp cũng khiến sản lượng nho giảm đáng kể tạo nên sự tập trung hương vị và chất lượng cho nho khi kết thúc mùa vụ.

Kết hợp món ăn

Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2019 nên được phục vụ ở nhiệt độ 16°C. Chai vang sẽ kết hợp hoàn hảo với các món ăn như thịt bò nướng hương thảo, bò sốt tiêu, thịt gà nướng, các món hầm đậm vị hoặc các loại phô mai có độ cứng vừa phải.