Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

35.332.000 

Mã: VD/0792-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang dán nhãn Vieilles Vignes – Có gì đặc biệt từ những cây “nho già”?

“Vieilles Vignes” hoặc “cây nho già” là những thuật ngữ có thể được ghi trên nhãn để chỉ ra rằng nho làm rượu được thu hoạch từ những cây nho già. Chưa có quy tắc chính thức nào cho định nghĩa về một cây nho già, tuy nhiên ở Pháp, thuật ngữ “Vieilles Vignes” thường được sử dụng trên nhãn để chỉ chung những cây nho có tuổi đời trên 25 năm tuổi.

Để thực sự hiểu và đánh giá cao rượu vang Vieilles Vignes, bạn cần hiểu vòng đời của cây nho:

  • 0-3 năm: Cây nho bén rễ và hình thành cành. Tuy nhiên, nho được sản xuất trong thời kỳ này không đạt chất lượng để sản xuất rượu vang.
  • 3-25 năm: Giai đoạn này là tối ưu cho sự phát triển của cây nho vì rễ nhô sâu vào lòng đất, nuôi dưỡng cây nho tốt hơn. Số lượng và chất lượng trái tăng theo tuổi nho trong thời gian này.
  • Hơn 25 năm: Sau mốc 25 năm, năng suất nho giảm. Nhưng chất lượng trái cây được cải thiện, tạo ra các loại rượu vang phức tạp, cân bằng và có hương vị.

Đối với những cây nho già trên 25 năm, rễ của những cây nho đã đâm sâu vào đất, cố định cây nho tốt hơn, cung cấp nguồn nước ổn định và nuôi dưỡng tốt những trái nho. Ngoài ra, những cây nho lâu năm hấp thụ chất dinh dưỡng từ sâu dưới lòng đất,  nên rượu vang Vieilles Vignes phản ánh chính xác sắc thái của thổ nhưỡng độc đáo. Đó là lý do tại sao những cây nho Vieilles Vignes có nhiều hương vị và mùi thơm, thường thể hiện được hương vị đậm đà và sự cân bằng vượt trội giữa các chất vị.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2018

Niên vụ 2018 được ghi nhận có các điều kiện trồng trọt lý tưởng, tạo ra những loại rượu vang có chất lượng và sự tinh tế vượt trội. Comte Georges de Vogüé Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2018 là sự phản ánh chân thực về phong cách cổ điển của điền trang, mang đến một biểu hiện tuyệt vời của thổ nhưỡng vườn nho Grand Cru Musigny.

Rượu có màu ngọc hồng lựu đậm với hương thơm nổi bật từ các loại trái cây chín đỏ và đen như anh đào, mâm xôi, đan xen với hương hoa của hoa violet và một chút gia vị và đất. Hương vị mãnh liệt và nhiều lớp, sánh quyện với vị chua và vị chát mượt mà. Rượu thể hiện sự cân bằng và cấu trúc hoàn hảo, với hậu vị kéo dài và dai dẳng đọng lại quyến luyến.

Đối với những nhà sưu tập và những người đam mê rượu vang, Domaine Comte Georges de Vogüé Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2018 là một kho báu thực sự. Chai vang là đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của quá trình sản xuất rượu vang Bourgogne, thể hiện sự thanh lịch, chiều sâu và phong vị độc đáo của thổ nhưỡng Musigny. Mỗi chai rượu là một minh chứng cho di sản của điền trang và sự theo đuổi không ngừng để đạt được sự xuất sắc trong việc tạo ra một số loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.