Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

Domaine Comte de Vogue Musigny Grand Cru 2014 thể hiện tinh tế thổ nhưỡng độc đáo của Musigny Grand Cru với vị khoáng chất mãnh liệt, hương trái quả đen chín đậm cùng hậu vị quyến luyến dai dẳng.

40.777.000 

Domaine Comte Georges de Vogüé – Điền trang mang linh hồn mảnh đất Musigny Grand Cru

Trên hành trình tìm kiếm những chai rượu vang đỏ Musigny Grand Cru, chắc chắn không người chơi rượu vang Pháp nào có thể bỏ qua điểm dừng chân tại Domaine Comte Georges de Vogüé – điền trang huyền thoại hơn 550 năm lịch sử được mệnh danh là  “Domaine de Musigny”. Có được tên gọi danh dự này, Domaine Comte Georges de Vogüé đã không chỉ nổi tiếng sở hữu tới 70% tổng diện tích ruộng nho Musigny Grand Cru, mà còn thành công sản xuất ra các loại rượu vang trắng và đỏ hảo hạng bằng phương pháp hạn chế tối đa can thiệp để hương vị thổ nhưỡng của vùng thể hiện tròn trịa, rõ nét.

Duy trì giá trị truyền thống trong phong cách sản xuất,  những triết lý nghề trồng nho cổ xưa từ thế kỷ 15 vẫn được lưu truyền qua 20 thế hệ cho các chủ sở hữu Domaine Comte Georges de Vogüé. Với điền trang, giá trị truyền thống, sự nhạy cảm trong quy trình canh tác luôn được coi trọng hàng đầu. Triết lý “ít hơn để tận hưởng  nhiều hơn” được áp dụng triệt để trong sản xuất đã giúp Comte Georges de Vouge duy trì sự can thiệp tối thiểu vào vườn nho cũng như nhà máy rượu để truyền tải chân thực và phóng khoáng nhất sự đậm đà phong phú của rượu vang đỏ Musigny.

Bên cạnh 7.2 hecta Musigny Grand Cru, Domaine Comte Georges de Vogüé còn sở hữu thêm 2,75 ha ở Grand Cru Bonnes-Mares và 1,8 ha ở các vườn nho Premier Cru của Chambolle-Musigny “Les Baudes”Chambolle-Musigny “Les Fuées”. Đây đều là những ruộng nho cực kỳ chất lượng. Tại Musigny Grand Cru, điền trang chủ yếu tập trung canh tác giống nho rượu vang đỏ Pinot Noir. Tuy nhiên theo sắc lệnh dựa trên đặc trưng địa lý khu vực, khu vực Musigny của Côte de Nuits cũng là một trong 2 Grand Cru duy nhất tại Côte d’Or được phép sản xuất cả rượu đỏ và rượu trắng. Vì vậy, 0.65 hecta trên 7.2 hecta Musigny cũng được điền trang phát triển giống nho rượu vang trắng Chardonnay.

Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru – dòng rượu vang từ những cây nho có tuổi

Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru là dòng rượu vang hàng đầu của Domaine Comte Georges de Vogüé. Cụm từ “Vieilles Vignes” trong tên gọi là thuật ngữ chỉ được sử dụng cho những chai  rượu vang Pháp sản xuất từ những cây nho cổ, với chất lượng cực kỳ tốt. Bởi vậy, để làm được rượu vang Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru, điền trang chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu nho tuyển chọn kỹ lưỡng với yêu cầu đạt tiêu chuẩn từ độ tuổi (ít nhất 40 năm tuổi), độ chín, độ căng mọng và độ vệ sinh (hoàn toàn không nấm bệnh) khi thu hoạch. Dòng vang này có hương vị mạnh mẽ, cấu trúc chặt chẽ cân bằng, độ đậm ấn tượng và khả năng lưu trữ tới hàng thập kỷ cho dù các mùa vụ có thể khiến hương vị phát triển theo nhiều chiều hướng với độ phức hợp khác nhau.

Với mỗi niên vụ, sản lượng Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru được điền trang giới hạn dưới 1.000 thùng. Giải thích cho câu hỏi về tuổi thọ cây nho, nhà làm vang François Millet của điền trang giải thích rằng các gốc nho buộc phải cần nhiều thời gian mới thực sự truyền tải được sự vĩ đại của thổ nhưỡng trên mỗi mảnh đất. Những cây nho non sẽ khó có thể làm được điều này cho dù mùa vụ có tốt đến đâu.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

12.5

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2014

Mang màu đỏ ruby đậm quyến rũ, Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2014 bộc lộ lên lớp hương của trái quả sẫm màu đậm đà mạnh mẽ trên nền hương phong phú của khoáng chất tinh khiết cùng các nốt hương lạ lẫm của biển như mùi vỏ hàu và muối. Hương thơm của rượu khi có thời gian thở lại phát triển thêm rõ nét các sắc thái như quả mâm xôi, anh đào, hương đất ẩm, thảo mộc hoang dã, hoa, khoáng chất cùng với một vài nét hương trầm tĩnh của da thuộc.

Rượu có vị cay ấm nhưng không nồng mà êm dịu lan tỏa trên vị giác với độ cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và độ chua tươi mát của trái cây mọng nước. Trên vòm miệng, rượu sâu lắng, đầy đặn và rất tràn đầy năng lượng, với có độ đậm vừa phải và cảm giác lưu vị kéo dài, độ chát mịt mướt và hậu vị tập trung hoàn hảo. Để phát huy hết tiềm năng trưởng thành, niên vụ 2014 của Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru được nhà sản xuất khuyến khích nên thưởng thức sau thời gian lưu trữ khoảng 8 – 15 năm.

2014 là một niên vụ tương đối khắc nghiệt với Musigny Grand Cru song những nỗ lực của Domaine Comte Georges de Vogue vẫn mang đến hương vị đậm chất cổ điển cho dòng vang Vieilles Vignes Grand Cru. Mùa vụ bắt đầu sớm với một mùa xuân mát mẻ và khô ráo tạo điều kiện tốt cho hoa nở sớm. Nền nhiệt ấm áp tiếp tục kéo dài đến đầu tháng 6 thì bắt đầu biến chuyển xấu với trận mưa đá dữ dội cuối tháng. Các vườn nho ở Côte de Nuits có xu hướng ít bị ảnh hưởng hơn ở Côte de Beaune.

Thời tiết không mấy khả quan hơn sau đó dù vào tháng 7 đã có những ngày mưa nắng xen kẽ, song lại tiếp tục chuyển biến xấu cùng những trận mưa phùn kéo dài tới giữa tháng 8. May mắn vào nửa cuối tháng 8, những ngày nắng đã quay lại hong khô những vườn nho vào giúp nho chín đúng độ vào thời điểm thu hoạch đầu tháng 9. Niên vụ 2014 được miêu tả là một niên vụ ẩm ướt khiến cho rượu vang đỏ có xu hướng được tinh chế và cô đặc với chất vị cổ điển thay vì sự tươi mát thường thấy của rượu vang Bourgogne. Rượu vang đỏ Musigny Grand Cru niên vụ 2014 có độ tươi lý tưởng để thưởng thức sớm, đồng thời vẫn sở hữ các đặc tính và cấu trúc để đảm bảo có thể lưu trữ lâu dài.

Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2014 nên được phục vụ ở nhiệt độ 16°C. Chai vang sẽ kết hợp hoàn hảo với các món ăn như thịt đỏ, hải sản chế biến theo phương pháp nướng cùng tiêu, hương thảo, hầm cùng rau củ hoặc dùng kèm sốt kem béo.