Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

43.010.000 

Mã: VD/0792-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Comte Georges de Vogue – Đôi nét về điền trang 550 năm lịch sử

Domaine Comte Georges de Vogue là một trong số ít những điền trang rượu vang Bourgogne có thể truy ngược lịch sử để theo dõi quá trình hình thành và phát triển. Được đánh giá là một trong những điền trang lớn nhất ở Chambolle Musigny, ngày nay điền trang được điều hành bởi thế hệ thứ 20 của gia đình – Claire de Causans và Marie de Ladoucette, cháu gái của Comte Georges de Vogue quá cố.

Triết lý tại Domaine Comte Georges de Vogue là cố gắng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Tự nhận mình là người trung gian giữa thiên nhiên và những người sành rượu, những người đứng đầu điền trang luôn thay đổi để thích nghi liên tục với từng điều kiện thổ nhưỡng và chất lượng từng niên vụ. Những cây nho trưởng thành trong khu đất rộng lớn của điền trang đã mang đến cho rượu vang sự trẻ trung, nồng nàn nhưng đồng thời cũng có chiều sâu, để lộ ra những nốt hương khoáng mặn, cùng với một chút hương hoa và gia vị. Khi thưởng thức, kết cấu mượt mà ban đầu tạo nên sự hấp dẫn, và theo thời gian, cấu trúc rắn rỏi và hậu vị càng trở nên rõ ràng.

Rượu vang dán nhãn Vieilles Vignes – Có gì đặc biệt từ những cây “nho già”?

“Vieilles Vignes” hoặc “cây nho già” là những thuật ngữ có thể được ghi trên nhãn để chỉ ra rằng nho làm rượu được thu hoạch từ những cây nho già. Chưa có quy tắc chính thức nào cho định nghĩa về một cây nho già, tuy nhiên ở Pháp, thuật ngữ “Vieilles Vignes” thường được sử dụng trên nhãn để chỉ chung những cây nho có tuổi đời trên 25 năm tuổi.

Để thực sự hiểu và đánh giá cao rượu vang Vieilles Vignes, bạn cần hiểu vòng đời của cây nho:

  • 0-3 năm: Cây nho bén rễ và hình thành cành. Tuy nhiên, nho được sản xuất trong thời kỳ này không đạt chất lượng để sản xuất rượu vang.
  • 3-25 năm: Giai đoạn này là tối ưu cho sự phát triển của cây nho vì rễ nhô sâu vào lòng đất, nuôi dưỡng cây nho tốt hơn. Số lượng và chất lượng trái tăng theo tuổi nho trong thời gian này.
  • Hơn 25 năm: Sau mốc 25 năm, năng suất nho giảm. Nhưng chất lượng trái cây được cải thiện, tạo ra các loại rượu vang phức tạp, cân bằng và có hương vị.

Đối với những cây nho già trên 25 năm, rễ của những cây nho đã đâm sâu vào đất, cố định cây nho tốt hơn, cung cấp nguồn nước ổn định và nuôi dưỡng tốt những trái nho. Ngoài ra, những cây nho lâu năm hấp thụ chất dinh dưỡng từ sâu dưới lòng đất,  nên rượu vang Vieilles Vignes phản ánh chính xác sắc thái của thổ nhưỡng độc đáo. Đó là lý do tại sao những cây nho Vieilles Vignes có nhiều hương vị và mùi thơm, thường thể hiện được hương vị đậm đà và sự cân bằng vượt trội giữa các chất vị.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2012

Rượu có màu hồng ngọc đậm, mang đến một bản giao hưởng của các mùi hương bao gồm quả mọng chín đỏ, anh đào đen, hoa violet, và một chút gia vị và đất. Các chất thơm vừa mạnh mẽ vừa thanh lịch, hứa hẹn một trải nghiệm nếm thử đa chiều. Khi nếm thử, rượu mang đến lời hứa với các lớp hương vị làm say đắm các giác quan. Các loại trái cây chín đỏ như mâm xôi và dâu tây đan xen với hương quả lý chua đen và mận. Có sự cân bằng hài hòa giữa trái cây, vị chua và vị chát mượt mà, mang lại cấu trúc và độ sâu với sự phức hợp ấn tượng và hậu vị dài lâu.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 là một năm có các điều kiện phát triển thuận lợi, dẫn đến rượu vang có chất lượng và sự cân bằng vượt trội. Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2012 thể hiện rõ ràng chất vị thổ nhưỡng vườn nho “già”  Musigny Grand Cru độc đáo bằng sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết.