Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

33.550.000 

Mã: VD/0792-11 Danh mục: , ,
Mô tả

Musigny hay còn được biết đến với cái tên Le Musigny, vinh dự được xếp hạng Grand Cru năm 1936, đặc biệt hơn đây là một trong hai ruộng nho Grand Cru duy nhất tại Bourgogne sản xuất song song hai dòng vang đỏ và trắng trứ danh, ruộng còn lại là Corton. Musigny trải dài 10,8 ha sở hữu cấu trúc đất nguyên thủy từ xa xưa với lượng đá vôi tương đối lớn.

Nhìn chung, địa hình Musigny là những sườn đồi dốc, đem lại hệ thống thoát nước tối ưu, tạo điều kiện sinh trưởng cho những cây nho cắm rễ sâu tìm kiếm nguồn nước mát lành dưới lòng đất. Có người đã từng miêu tả dòng vang Pinot Noir như thế này: ‘une main de fer dans un gant de velours’ được hiểu là một bàn tay sắt trong một chiếc găng tay nhung, quả đúng là như vậy rượu vang Musigny luôn được giới chuyên gia đánh giá cao và là một trong những chai vang có mức giá đắt đỏ nhất nhì Bourgogne.

Những dòng vang Pinot Noir đến từ Musigny luôn mang tới phong cách cổ điển, sang trọng với hương vị trái quả đậm đà, gia vị ấm. Trong khi đó, vang trắng Chardonnay chỉ được tiếp tục sản xuất vào niên vụ 2015 do trước đây những trái nho trắng chưa sẵn sàng để đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của dòng vang Grand Cru đầy khắt khe.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2011

Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2011 dòng vang đỏ đầy chiều sâu cùng tinh thần phóng khoáng, căng tràn nhựa sống tươi mới với hương thơm anh đào chín mọng lan tỏa chậm rãi trên bầu ly pha lê trong trẻo, sánh đôi cùng hương thảo mộc ấm nóng. Trong vòm miệng ấn tượng bởi cấu trúc rắn rỏi, sâu lắng lạ kỳ. Vị chát êm ái, ôm ấp bao trọn khoang miệng, đọng lại dư vị sang trọng, khơi gợi những cảm xúc chưa từng có.

Thông tin niên vụ

Niên vụ đặc biệt của rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru

2011 là một niên vụ độc đáo ở Bourgogne nói chung và Musigny nói riêng. Những cây nho căng tràn sức sống, phát triển mạnh mẽ, đua nhau đâm chồi nảy lộc nhờ tiết trời ấm áp của mùa xuân. Giữa năm, thời tiết nắng gắt gây ra hiện tượng cháy nắng trên cây nho. Sương giá cũng hoành hành tàn phá cây, làm cho quá trình chín của nho bị gián đoạn.

Những trái nho cho sắc đỏ tươi sáng và độ cồn thấp hơn. Tuy nhiên, nho vẫn đạt đến độ chín tối ưu và mang lại hương vị độc đáo, thơm ngon. Rượu vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2011 lan tỏa hương thơm quyến rũ của các loại quả mọng đỏ hòa quyện cùng gia vị, hương vị đậm đà và vô cùng lôi cuốn.