Rượu Vang Đỏ Château Trotte Vieille 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU TROTTE VIEILLE

6.358.000 

Mã: VD/1007-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Trotte Vieille – Điền trang nằm trên cao nguyên Saint-Emilion nổi tiếng

Château Trotte Vieille (đôi khi còn được gọi là TrotteVieille hoặc Trottevieille) là một điền trang sản xuất rượu vang ở Saint-Émilion, chỉ cách thị trấn 1 km về phía đông, trên cao nguyên Saint-Emilion nổi tiếng, lân cận với những lâu đài như Château La Couspaude, Troplong -Mondot và Balestard La Tonelle.

Điền trang chuyên sản xuất rượu vang từ Merlot có lịch sử từ năm 1453 và thuộc về doanh nghiệp kinh doanh Borie-Manoux từ năm 1949. Borie-Manoux cũng sở hữu hai bất động sản khác ở Bordeaux: Château Batailley ở Pauillac và Château Beau-Site ở Saint-Estèphe.

Năm 1955, điền trang được xếp hạng là Premier Grand Cru Classé B trong bảng phân loại chính thức của rượu vang Saint-Émilion, một vị thế vững chãi mà Château Trotte Vieille vẫn giữ gìn theo thời gian bởi chính chất lượng của những chai rượu vang hảo hạng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Trotte Vieille Premier Grand Cru Classé 2018

Rượu vang đỏ Château Trotte Vieille Premier Grand Cru Classé 2018 được pha trộn từ 44% Merlot, 54% Cabernet Franc và 2% Cabernet Sauvignon. Niên vụ nho 2018 nhìn chung được đánh giá cao, nổi tiếng với hương vị trái cây chín mọng và đậm đà do điều kiện thời tiết thuận lợi.

Château TrotteVieille Premier Grand Cru Classé 2018 là một dòng rượu siêu hấp dẫn. Hương thơm sâu và nhiều lớp với hương mocha, thảo mộc nướng, anh đào đen, da mới và gia vị. Tất cả bao bọc trong chất vị đậm đà, hấp dẫn. Rượu có độ mọng nước tốt, mang đầy đủ những đặc điểm đẹp đẽ của đặc tính, từ khoáng chất đến vị đá phiến bao phủ các kết cấu dạng kem, để lại hậu vị ấn tượng dài lâu. Rượu thể hiện khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ, hứa hẹn nhiều tầng hương phát triển đa sắc thái.

Thông tin niên vụ

Vườn nho, thổ nhưỡng và quy trình sản xuất rượu vang Château Trotte Vieille

Nghề trồng nho tại Château Trotte Vieille lần đầu tiên được ghi lại chính thức trong một tài liệu có niên đại từ năm 1453, khiến Trotte Vieille trở thành một trong những điền trang sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở Saint-Émilion. Một số cây nho trong vườn nho có tường bao quanh rộng 10 ha đã hơn 140 năm tuổi.

Tại Château Trotte Vieille, giống nho được trồng nhiều nhất là Merlot, theo sau là Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon được trồng với một lượng nhỏ. Những cây nho này được trồng trên đất sét đỏ nằm trên đá vôi. Đây cũng là tỉ lệ pha trộn chính cho những dòng rượu vang tạo nên danh tiếng cho Château Trotte Vieille. Tại đây, việc thu hoạch nho được thực hiện bằng tay. Nho được lên men trong thùng bê tông được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men này kéo dài khoảng 15-20 tháng, sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng.