Rượu Vang Đỏ Château Pontet-Canet 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PONTET CANET

9.200.000 

Mã: VD/0145 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Pontet-Canet Grand Cru Classé – Từ điền trang với lịch sử trải dài 3 thế kỷ

Château Pontet-Canet Grand Cru Classé 2005 là một trong những dòng rượu vang được xếp hạng Fifth Growth (Cinquième Grand Cru Classé) nổi tiếng của vùng Bordeaux, Pháp. Chai vang được sản xuất bởi điền trang Château Pontet-Canet ở phía bắc của Pauillac, với vị trí nằm đối diện với điền trang Château Mouton Rothschild, một trong những điền trang hàng đầu của Bordeaux.

Tên gọi Pontet-Canet được ghép từ tên của ngọn đồi nhỏ Pontet nơi canh tác của điền trang và tên của gia đình quý tộc Pontet – chủ sở hữu điền trang vào thế kỷ 18. Jean-François de Pontet là người đã đặt nền móng đầu tiên cho điền trang và định hình nên một điền trang cung cấp dòng vang thượng hạng mới mẻ trong của khu vực Médoc. Điền trang Château Pontet-Canet đã được mua lại bởi Herman Cruse vào năm 1865, sau khi được xếp hạng Fifth Growth theo phân hạng Grand Cru Classé năm 1855. Từ đây, gia đình Cruse đã nâng cấp điền trang và xây dựng các công trình kiến trúc chất lượng như lâu đài hiện tại và nhà máy sản xuất rượu.

Năm 1975, điền trang Château Pontet-Canet đã được mua lại bởi Guy Tesseron, một nhà buôn Cognac và cũng là chủ nhân của điền trang Château Lafon-Rochet. Với tầm nhìn về một điền trang nơi sở hữu những chai vang hoàn hảo mang giá trị thuần túy của thổ nhưỡng Pauillac, ông và những cộng sự đã dùng những kinh nghiệm lâu năm cùng tâm huyết của mình để chăm chút tỉ mỉ từng cây nho trên điền trang. Điều này là minh chứng cho cam kết chất lượng hoàn hảo ngay từ trên ruộng nho cho tới khi tới hầm rượu của rượu vang Château Pontet-Canet. Gia đình Tesseron vẫn là chủ nhân của điền trang cho đến ngày nay.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Pontet-Canet Grand Cru Classé 2005

Rượu vang đỏ Château Pontet-Canet Grand Cru Classé 2005 từ lâu được ca tụng trong giới sành vang Bordeaux là ngôi sao sáng của niên vụ 2005 tại Bordeaux. Chai vang là sự pha trộn tài tình của chất vị mãnh liệt xen lẫn vẻ thanh lịch, một biểu tượng hoàn hảo và thuần túy của thổ nhưỡng Pauillac.

Trong ly sắc rượu nổi lên màu ruby đỏ ánh tím hút mắt, các tầng hương thơm dần lan tỏa sự đậm đà của quả anh đào đen, mâm xôi, việt quất, vỏ đinh hương hòa quyện cùng hương thơm ngậy của thịt xông khói, cảm giác tươi mát của khoáng chất từ đất đá, cà phê mocha, gia vị ấm, thảo mộc, thuốc lá khô, tuyết tùng và cam thảo.

Château Pontet-Canet Grand Cru Classé 2005 có chất vị đầy đặn, đậm đà, cân bằng và mạnh mẽ, vị chát dày nhưng nhung mịn, hài hòa cùng một chút chua thanh thoát êm dịu, độ tinh khiết đáng chú ý và dư vị lưu luyến kéo dài. Chai vang có cấu trúc cực kỳ chắc chắn và có phần nam tính, được khuyến khích chờ đợi trong khoảng 10 năm để có thể phát huy những tầng hương vị tiềm tàng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2005 của dòng vang đỏ Château Pontet-Canet Grand Cru Classé

Niên vụ 2005 là một niên vụ xuất sắc cho rượu vang Bordeaux, đặc biệt là rượu vang đỏ. Năm 2005 mang tới thời tiết lý tưởng cho cây nho, với mùa xuân khô ráo và ấm áp, mùa hè ngập nắng với nền nhiệt cao và mùa thu mát mẻ. Những điều kiện thuận lợi này đã giúp những trái nho chín đều, mang hương vị cô đọng, cân bằng cùng độ chát mượt mà của quả chín. Nho tại Château Pontet-Canet được thu hoạch vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, mang lại chất lượng hảo hạng và tiềm năng lưu trữ lâu dài cho vang.