Rượu Vang Đỏ Château Mouton Rothschild 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MOUTON ROTHSCHILD

45.010.000 

Mã: VD/0668-15 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Mouton Rothschild – Sự ra đời của dòng vang Premier Grand Cru Classé

Vườn nho Château Mouton Rothschild chủ yếu nằm trên một ngọn đồi có tên là “Plateau de Mouton” cao tới 27m so với mực nước biển, được trồng trên đất sỏi rất sâu với các giống đặc trưng của vùng: Cabernet Sauvignon (81%), Merlot (15%), Cabernet Franc (3%) và Petit Verdot (1%). Những tỷ lệ này không được phản ánh giống hệt nhau trong rượu, bởi vì sự pha trộn thay đổi tùy theo đặc điểm của từng dòng rượu và niên vụ.

Tuy nhiên, Cabernet Sauvignon luôn chiếm ưu thế: chính Cabernet Sauvignon mang lại cho rượu vang Château Mouton Rothschild lượng tannin phong phú, hương thơm và hương vị phức hợp cũng như khả năng lưu trữ. Trong khi đó, Merlot là người bạn đồng hành không thể tách rời, mang lại sự mềm mại, tròn trịa và hậu vị dài đặc biệt. Cũng như các loại rượu vang Médoc hàng đầu khác, vườn nho được trồng dày đặc – 10.000 cây nho trên một ha – và tuổi trung bình của những cây nho là khoảng 44 năm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Mouton Rothschild 2015

Niên vụ 2015 của Château Mouton Rothschild 2015 gợi nhớ tới niên vụ 2005 về cường độ, cấu trúc rắn rỏi và sự thanh lịch và vô cùng tinh tế. Rượu có màu tím hấp dẫn, thể hiện chiều sâu và độ đậm. Rượu lan tỏa hương thơm tinh tế và thanh lịch với nốt hương từ dâu đen và việt quất dại. Các nốt hương của bánh mì nướng, cam thảo và thuốc lá vàng sau đó nổi lên để lấp đầy một loạt hương thơm phong phú và phức hợp.

Rượu có chất vị tươi mới, đầy đặn và hơi mặn thể hiện cường độ tuyệt vời, mở ra với vị chát mịn màng và kem bao bọc trong một kết cấu mượt mà được nâng lên bởi một chút khoáng chất. Ấn tượng để lại trong hậu vị rất tròn đầy, giàu hương vị trái cây chín và tiêu. Hậu vị đặc biệt kéo dài đánh dấu điểm kết thúc của một dòng rượu đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2015 của rượu vang Château Mouton Rothschild

Mặc dù năm 2015 ấm hơn một chút so với mức trung bình, nhưng điều thực sự tạo nên đặc điểm của niên vụ là thời tiết rất kho. Lượng mưa trung bình năm chỉ đạt 706 mm, so với mức trung bình hàng năm là 862 mm, đặc biệt khô từ tháng 2 đến tháng 7, thời điểm nho sinh trưởng từ lúc chớm nở đến lúc chín hoàn toàn. Kết quả là trái nho vẫn nhỏ, điều này giải thích tại sao năng suất khá thấp.

May mắn thay,  lượng mưa cao hơn mức trung bình vào tháng 8 và tháng 9 đã giúp ngăn chặn quá trình chín sớm ở những vườn nho thiếu nước. Do đó, nho trưởng thành với tốc độ khá khác nhau từ lô này sang lô khác, tùy theo địa hình, giống nho và tuổi của cây nho. Để đảm bảo rằng mỗi giống và mỗi lô được chọn ở độ chín tối ưu, thời gian thu hoạch kéo dài trong suốt 23 ngày. Nho có chất lượng tốt và quá trình lên men diễn ra nhanh chóng. Các loại rượu vang ngay lập tức thể hiện nhiều màu sắc và một loạt các hương thơm rất mãnh liệt, từ trái cây đỏ và đen đến gia vị và hương trầm.