Rượu Vang Đỏ Château Mouton Rothschild 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MOUTON ROTHSCHILD

26.000.000 

Mã: VD/0668-14 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Mouton Rothschild

Nho được hái bằng tay và đặt trong những chiếc giỏ mở để giữ cho chúng còn nguyên vẹn. Sau khi tách rời, chúng được phân loại thủ công trên các bàn rung. Những trái nho vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt này được chuyển vào thùng di động và được đưa vào thùng lên men chỉ bằng tác động của trọng lực. Do đó, từ cây nho đến thùng, trái cây không phải chịu bất kỳ áp lực hay ràng buộc phi tự nhiên nào.

Sau khi lên men, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi mới được thực hiện theo cách truyền thống của Médoc, bao gồm thêm lớp phủ và lọc bằng lòng trắng trứng nhằm mục đích làm rõ và ổn định rượu bằng cách kết tủa. Trong quá trình trưởng thành kéo dài khoảng 20 tháng, các thùng rượu được chuyển từ Grand Chai sang hầm rượu năm thứ hai, nơi rượu được giữ lạnh cho đến khi kết thúc thời gian lưu lại tại Château Mouton Rothschild.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Mouton Rothschild 2014

Château Mouton Rothschild 2014 được pha trộn từ 81% Cabernet Sauvignon, 16% Merlot 16% và 3% Cabernet Franc. Trong bầu ly, rượu ấn tượng với sắc đỏ đậm ngả tông màu tía vô cùng quyến rũ. Làn hương nồng nàn tiết lộ những nốt hương trái cây rất trưởng thành, hòa quyện dễ chịu với gia vị tinh tế và hương vani.

Thưởng thức rượu cảm nhận một sự “tấn công” đầy mượt mà bởi một vị chát đậm, dày nhưng vô cùng mềm mượt, bao bọc trong kết cấu lụa là với một chút khoáng chất vô cùng tươi mới và sống động. Dư vị rượu kéo dài, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa sự phức hợp, sang trọng và tươi mát. Rượu thể hiện khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỉ với sự phát triển nhiều tầng hương vị duyên dáng và sắc nét.

Thông tin niên vụ

Niên niên 2014 rượu vang Château Mouton Rothschild

Năm 2014 sẽ được nhớ đến như một năm của sự tương phản. Mùa xuân đến đúng lúc sau một mùa đông điển hình ở Bordeaux, mặc dù tháng 4 nắng hơn và khô hơn nhiều so với mức trung bình. Tiếp theo là một tháng 5 ẩm ướt và mát mẻ với thời tiết  nhiều nắng, mặc dù có một số trận mưa lớn cục bộ, chủ yếu là do các cơn bão vào ngày 22 và 23 tháng 6.

Thời tiết vào mùa hè rất hay thay đổi. Tháng 7 nói chung là tốt và ấm hơn một chút so với mức trung bình, trong khi tháng 8 mát hơn rất nhiều và ít nắng hơn nhiều, mặc dù khô hơn bình thường. Thời tiết ấm áp vào tháng 4 khuyến khích nho ra hoa sớm, đặc biệt là đối với Merlot, trong khi thời tiết muộn bất thường giúp nho đạt độ chín hoàn hảo, giữ lại tất cả hương vị trái cây và các hợp chất phenolic có lợi. Vụ thu hoạch diễn ra trong điều kiện lý tưởng, có nhiều thời gian để hái nho ở độ chín tối ưu.