Rượu Vang Đỏ Château Mouton Rothschild 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MOUTON ROTHSCHILD

59.620.000 

Mã: VD/0664 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Mouton Rothschild 2010

Sau khi chọn lọc những trái nho tốt nhất, nho được chuyển vào những thùng di động. Phòng thùng cấp liệu bằng trọng lực đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử làm rượu vang của điền trang Mouton Rothschild. Được xây dựng trên hai tầng nối với nhau bằng các cột kim loại trang nhã trong sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và thép, những chiếc thùng vẫn đúng với truyền thống thùng gỗ sồi của Mouton Rothschild. Với kích thước khác nhau, các thùng tương ứng với các lô khác nhau của điền trang, giúp tối ưu hóa cả việc lựa chọn vào thời điểm thu hoạch và pha trộn rượu.

Sau khi lên men, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi mới và các giai đoạn khác nhau trong quá trình trưởng thành được thực hiện theo cách truyền thống của Médoc, bao gồm thêm lớp phủ và lọc bằng lòng trắng trứng nhằm mục đích làm rõ và ổn định rượu bằng cách kết tủa. các hạt lơ lửng trong đó. Trong quá trình trưởng thành kéo dài khoảng 20 tháng, các thùng rượu được chuyển từ Grand Chai sang hầm rượu năm thứ hai, nơi rượu được giữ lạnh cho đến khi kết thúc thời gian lưu lại tại Château Mouton Rothschild.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Mouton Rothschild 2010

Château Mouton Rothschild 2010 được pha trộn từ 94% Cabernet Sauvignon và 6% Merlot. Rượu có màu đỏ sẫm và đậm đầy quyến rũ. Với Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế, Mouton Rothschild 2010 thể hiện nhiều tầng hương thơm phức hợp. Từ những nốt hương vani nướng nhẹ, rượu lan tỏa với không khí để phát triển hương thơm trái cây, đặc biệt là quả lý chua đen và anh đào đen.

Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị phức hợp tuyệt vời với vị chát mạnh mẽ, tích hợp tốt cho thấy chiều sâu của rượu cùng chất vị tròn trịa vô cùng đặc biệt. Rượu kết thúc với hậu vị tươi mát và nhiều khoáng chất, làm tròn đầy chất vị vang tinh tế và thanh lịch. Mouton Rothschild 2010 cũng nổi bật với hậu vị kéo dài bền bỉ cùng sự cân bằng hoàn hảo rất cô đọng và ấn tượng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của rượu vang Château Mouton Rothschild

Năm 2010 là một năm khô ráo và tương đối mát mẻ, với lượng nắng lý tưởng và một vài cơn mưa rào vào đúng thời điểm giữa tháng 6 và đầu tháng 9. Tiếp theo một mùa xuân khô ráo và mát mẻ là một mùa hè nhìn chung khô ráo với một số đợt rất nóng. Vụ thu hoạch diễn ra trong điều kiện tuyệt vời từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 13 tháng 10. Cô đặc tự nhiên, những quả nho nhỏ đậm đà và có màu sắc đậm, thể hiện độ chua tốt. Mouton Rothschild 2010 hứa hẹn sẽ là một niên vụ đáng chú ý – và là sự kế thừa xứng đáng cho năm 2009!

Khi thu hoạch, nho được hái bằng tay và đặt trong những chiếc giỏ mở để giữ cho chúng còn nguyên vẹn. Sau khi tách rời, chúng được phân loại thủ công trên các bàn rung. Những trái nho vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt này được chuyển vào thùng di động và được đưa vào thùng lên men chỉ bằng tác động của trọng lực. Do đó, từ cây nho đến thùng, trái cây không phải chịu bất kỳ áp lực hay ràng buộc phi tự nhiên nào.