Rượu Vang Đỏ Château Mouton Rothschild 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MOUTON ROTHSCHILD

52.140.000 

Mã: VD/0181 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Mouton Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005 – Ý nghĩa đặc biệt của nhãn chai

Từ năm 1945, Nam tước Philippe đã thiết lập một truyền thống nhằm tạo nên dấu ấn thị giác ẩn chứa vẻ đẹp nghệ thuật trên mỗi nhãn chai rượu vang Château Mouton Rothschild. Mỗi một niên vụ, Mouton Rothschild đã tập hợp tranh của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong thời đại của họ, bao gồm Miró, Chagall, Braque, Picasso, Tàpies, Francis Bacon, Dali, Balthus, Jeff Koons và thậm chí cả Hoàng tử Charles, Hoàng tử của xứ Wales.

Dựa trên cảm hứng về những chủ đề biểu tượng như cây nho, sở thích thưởng rượu và hình ảnh con cừu đực – biểu tượng  của  Mouton Rothschild, các nghệ sĩ hoàn toàn tự do sáng tạo để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, nâng tầm thưởng thức rượu vang sánh ngang với những môn nghệ thuật tinh hoa.

Trong bản vẽ cho nhãn hiệu Mouton Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005, nhà điêu khắc vĩ đại người Ý Giuseppe Penone đã chọn cách gợi lên “những ngón tay xanh” của người trồng nho. Hình ảnh như một sự mở rộng đầy sống động của lá nho và đồng thời là bàn tay xòe ra của người thưởng thức xung quanh ly rượu của Mouton. Một bức tranh tràn đầy cảm hứng với tinh thần nghệ thuật thấm đẫm sắc màu thiên nhiên.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Mouton Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005

Château Mouton Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005 được pha trộn từ 85% Cabernet Sauvignon, 14% Merlot và 1% Cabernet Franc. Rượu có màu đỏ đậm hấp dẫn, lan tỏa hương thơm thanh lịch và phức hợp với các nốt hương tinh tế của gỗ sồi, bánh mì nướng và vani với trái cây mọng dại, đậm đà. Những điểm nhấn của nốt hương bạc hà và gia vị hoàn thiện khi thưởng thức, mang lại sự tươi mát và độc đáo.

Rượu có chất vị vừa mạnh mẽ vừa dễ chịu. Vị chát cân bằng mang đến hương vị mọng nước từ lý chua đen và dâu đen đậm đà, thể hiện một cấu trúc cân bằng đầy ấn tượng. Hậu vị kéo dài bền bỉ, mang theo một chút ngọt ngào thể hiện hoàn hảo hương vị Cabernet Sauvignon chín mọng, đậm đà điển hình của các dòng rượu vang Pauillac tuyệt vời.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2005 của dòng vang đỏ Château Mouton Rothschild

Điều kiện thời tiết của niên vụ 2005 khá bất thường vì có mức nhiệt độ lạnh hơn 0,3°C so với mức trung bình trong suốt 40 năm qua, chủ yếu là do ban đêm mát hơn bình thường. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 đặc biệt khô với chỉ 313 mm lượng mưa được ghi nhận giữa đầu năm và vụ thu hoạch, so với mức trung bình là 602 mm. Tuy nhiên, những thay đổi bất thường này đều không ảnh hưởng đến tốc độ phát triển thông thường của thảm thực vật và những cây nho.

Các vườn nho ra hoa vào khoảng ngày 5 tháng 6 và ra hoa sớm hơn trung bình vài ngày, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 8. Nho được thu hoạch từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10 trong điều kiện có thể được mô tả là lý tưởng. Mặc dù thời tiết khô hạn điển hình có nghĩa là sản lượng tương đối thấp, nhưng các loại rượu vang cho thấy hương vị phong phú, mạnh mẽ và cá tính. Nhìn chung, chất lượng nho năm 2005 khá gợi nhớ đến năm 1976, 1982 và 1995, những niên vụ đã cho ra mắt những chai vang hương vị tuyệt vời.