Rượu Vang Đỏ Château Montrose 2008

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2008

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MONTROSE

7.920.000 

Mã: VD/1004-08 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Montrose, 2nd Growth, Grand Cru Classé 2008

Château Montrose Grand Cru Classé là thành quả từ quá trình sản xuất công phu của nhà sản xuất Château Montrose. Những trái nho được thu hái và lựa chọn tỉ mỉ bằng tay, với thứ tự bắt đầu từ nho Merlot và kết thúc bằng nho Cabernet Sauvignon. Sau khi thu hoạch, nho được phân loại lần 2, trước khi được chuyển đến các thùng thép không gỉ nơi diễn ra quá trình lên men và bơm sục kéo dài trong 20 ngày.

Đội ngũ làm rượu sẽ quyết định tỉ lệ pha trộn các giống nho trước khi tiến hành lên men rượu. Kết thúc quá trình lên men, rượu được chuyển sang ủ trong các thùng gỗ sồi cỡ lớn với ⅗ trong số đó là thùng gỗ sồi mới, với thời gian ủ lên đến 18 tháng. Kể từ năm 2006, Château Montrose đã đầu tư đáng kể vào khía cạnh môi trường của vườn nho, bao gồm xây dựng khu tái chế nước mưa và nước thải, đồng thời sử dụng hệ thống làm lạnh địa nhiệt và năng lượng mặt trời vào nâng cao chất lượng rượu vang của thương hiệu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Montrose Grand Cru Classé 2008

Hương trái cây nồng nàn đến từ quy trình ngâm ủ dài lâu trong thùng gỗ của Château Montrose Grand Cru Classé 2008 gợi liên tưởng đến những niên vụ 2003, 1990 và 1989 trước đó của nhà sản xuất Château Montrose. Dòng vang gây ấn tượng với sắc đỏ tím đậm, cuốn theo những nốt hương thơm ngọt ngào của trái cây đen chín mọng và gia vị.

Một dòng vang Saint-Estèphe ngọt ngào nhưng không kém phần phức hợp và góc cạnh, đặc trưng với vị chát trong trẻo và mềm mượt. Mặc dù sở hữu tiềm năng ủ thùng lên đến ba thậm chí bốn thập kỷ, Château Montrose Grand Cru Classé 2008 vẫn hoàn toàn ngon miệng nếu được thưởng thức ngay từ khi còn trẻ.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2008 của dòng vang đỏ Château Montrose Grand Cru Classé

Niên vụ 2008 của Château Montrose Grand Cru Classé được ghi nhận và đánh giá cao nhờ tình hình thời tiết ổn định, kéo dài từ đầu vụ ra hoa đến thời điểm thu hoạch nho. Những cơn mưa đều đặn với nhiệt độ ổn định, đan xen với các ngày hè nắng và ấm đã tạo điều kiện cho quá trình ra hoa của vườn nho.

Năm 2018 cũng đánh dấu vai trò quan trọng của khả năng quan sát, kinh nghiệm canh tác của đội ngũ sản xuất lẫn thổ nhưỡng vườn nho Château Montrose trong vấn đề thoát nước và khả năng chống chọi với nấm mốc và bệnh mốc xám của cây nho. Những trái nho được thu hoạch từ ngày 29 tháng Chín đến hết ngày 15 tháng Mười trong điều kiện thời tiết ôn hoà, với hương vị cân bằng, chất lượng.