Rượu Vang Đỏ Château Monbousquet 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MONBOUSQUET

3.520.000 

Mã: VD/0310-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Monbousquet

Château Monbousquet là một điền trang ở Saint-Émilion đặc biệt nổi tiếng với các dòng rượu vang tươi ngon, đậm hương vị quả chín mọng và mang phong cách hiện đại. Kể từ năm 2006, Monbousquet đã được xếp hạng là Grand Cru Classé.

Theo nhiều nghiên cứu, Château Monbousquet có lịch sử từ năm 1540, khi ấy điền trang thuộc về một quý ông tên là François de Lescours. Thế kỷ tiếp theo, vào năm 1682, Monbousquet trở thành tài sản của Henri de Gères, và 2 năm sau, ông đã xây dựng cho điền trang này một dinh thự xinh đẹp nằm cách đồi Saint-Emilion khoảng 500 m. Trong những thế kỷ tiếp theo, sự kế thừa lâu dài của từng chủ sở hữu đều đã để lại dấu ấn của họ đối với điền trang.

Từ năm 1993, Chantal và Gérard Perse đến Monbousquet để bắt đầu một chương mới trong câu chuyện của nơi này, mở ra một “bước nhảy vọt thực sự về chất lượng” cho rượu vang Château Monbousquet.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Monbousquet Grand Cru Classé 2018

Rượu vang Château Monbousquet Grand Cru Classé được pha trộn theo tỉ lệ 60% Merlot, 30% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon. Rượu được lên men trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ, có thể ủ được 18-24 tháng trong thùng rượu mới.

Niên vụ 2018 của Château Monbousquet Grand Cru Classé mang chất vị tròn trịa vô cùng đầy đặn. Rượu lan tỏa hương thơm quyến rũ từ mâm xôi, quả mận, quả anh đào, thì là và cà phê espresso. Thưởng thức rượu, cảm nhận rượu có vị bùi, dẻo dai và đậm đà. Hậu vị cân bằng để lại ấn tượng đặc biệt khi kết thúc.

Nhiều chuyên gia cho rằng cần nhiều thời gian hơn nữa để gỗ sồi hòa quyện hoàn toàn vào rượu, thể hiện thêm nhiều sắc thái đa dạng và phức hợp, khi ấy thưởng thức rượu sẽ cảm nhận trọn vẹn trải nghiệm tuyệt vời mà những nhà làm vang Château Monbousquet mang lại.

Thông tin niên vụ

Vườn nho và thổ nhưỡng Château Monbousquet

Vườn nho Château Monbousquet rộng 32 ha, với tỉ lệ trồng các giống nho đỏ lần lượt là 60% Merlot, 30% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon. Đất đai của Monbousquet thực sự đặc biệt, chủ yếu là sỏi sâu, ấm ở phía nam và đất sét pha cát ở phía bắc. Cũng như điền trang Cheval Blanc và Figeac, đất của Monbousquet chủ yếu là sỏi, phù hợp để giống nho chín tương đối muộn như Cabernet có thể chín hoàn hảo. Đặc điểm tự nhiên này chiếm tỷ lệ đặc biệt lớn trong thành phần của vườn nho.

Vườn nho này đã được rút nước vào năm 1998, ở độ sâu 2,4 mét dưới bề mặt. Toàn bộ vườn nho nằm trên các thành tạo phù sa bậc bốn rất khó xác định niên đại chính xác. Tuy nhiên, trầm tích sỏi được ước tính có niên đại từ 10.000 đến 700.000 năm.