Rượu Vang Đỏ Château Les Grandes Murailles 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LES GRANDES MURAILLES

2.904.000 

Mã: VD/1125 Danh mục: , ,
Mô tả

Đôi nét về điền trang Château Les Grandes Murailles

Château Les Grandes Murailles là điền trang sản xuất rượu vang thuộc tiểu vùng Saint-Emilion. Nơi này gắn bó chặt chẽ với những tàn tích hùng vĩ (“murailles” có nghĩa là những bức tường) của một tu viện Dominica thời Trung cổ ở rìa phía tây của thị trấn Saint-Emilion. Điền trang được xếp hạng Saint-Emilion Grand Cru Classé từ năm 1955.

Vườn nho Château Les Grandes Murailles nằm dưới chân khu di tích, có diện tích 1,5 ha, thuộc phía tây Saint-Emilion và đối diện vườn nho Clos Fourtet nổi tiếng với chất lượng vượt trội. Trên vùng đất đá vôi sét thuộc kiểu thổ nhưỡng điển hình của cao nguyên Saint-Emilion, vườn nho của Château Les Grandes Murailles chỉ trồng duy nhất một giống nho Merlot. Rượu vang từ Château Les Grandes Murailles là rượu Merlot 100%, được ủ chủ yếu trong các thùng gỗ sồi mới của Pháp với sản lượng 6.500 chai được sản xuất hàng năm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Franc, C.Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012

Từ 100% Merlot, rượu vang đỏ Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012 là dòng vang có đô cồn 13,5%, là một trong những dòng vang Saint Emilion được rất nhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá cao, là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với ẩm thực trong nhiều bữa tiệc sang trọng.

Trong bầu ly, rượu lan tỏa hương thơm ấm áp từ cam thảo, mâm xôi đen hòa quyện cùng hương hoa và hương gỗ sồi đầy tinh tế. Khi thưởng thức, rượu mang đến ấn tượng đầu tiên với độ mượt mà vô cùng dịu dàng. Rượu có vị chát đầy đặn, cân bằng với vị chua sống động, để lại hậu vị bền bỉ tràn ngập hương vị của mâm xôi đen tươi mới.

Các chuyên gia cho rằng Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé sẽ ngon hơn khi được ủ chai trong ít nhất từ 5 đến 20 năm. Vì thế, đây chính là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức niên vụ 2012 của chai vang tuyệt vời này.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012

Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012 được thưởng thức tốt nhất trong từ 5 đến 20 năm đầu đời. Rượu niên vụ trẻ có thể được decant (gạn rượu) trong khoảng 1 giờ đến 90 phút. Điều này giúp cho rượu mềm mại và mở ra nhiều tầng hương thơm. Những dòng rượu niên vụ sâu hơn có thể cần rất ít gạn, chỉ vừa đủ để loại bỏ cặn.

Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012 được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nhiệt độ mát mẻ trong hầm rượu giúp rượu tươi mát và nâng cao nhiều tầng hương phức hợp. Rượu kết hợp tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt thú săn, gà nướng, các món nướng, om và nướng. Château Les Grandes Murailles Grand Cru Classé 2012 cũng phù hợp khi kết hợp với các món ăn châu Á, các món cá phong phú như cá ngừ, nấm và mì ống.