Rượu Vang Đỏ Château Léoville Poyferré 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LÉOVILLE POYFERRÉ

7.870.000 

Mã: VD/1119 Danh mục: , ,
Mô tả

Thương hiệu Château Léoille Poyferré

Nằm kế bên 2 điền trang danh giá nhất của Bordeaux gồm Château Pichon Baron và Château Léoville Las Cases, Château Léoville Poyferré với lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ 17 là một trong những điền trang lâu đời nhất tại Pháp.

Nằm dưới sự quản lý của gia đình Cuvelier, Château Léoville Poyferré được hưởng lợi từ thổ nhưỡng đất sỏi Garonne – vốn được xem như điều kiện lý tưởng để trồng các giống nho làm rượu vang đỏ, từ đó thành công mang lại chất vị vang sang trọng, sâu sắc, thanh lịch nhưng đầy mạnh mẽ và cân bằng, xứng đáng với phân hạng Second Growth trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classe 1855 danh tiếng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, C.Sauvignon, C.Franc, Petit Verdot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Julien

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Léoville Poyferré Grand Cru Classé 2015

Winemaker Michel Rolland cùng đội ngũ đã thành công trong việc tận dụng đặc trưng thổ nhưỡng vào việc sáng tạo nên một dòng vang mềm mại, phức hợp, khác biệt hoàn toàn so với các dòng vang đỏ đậm đà của các nhà sản xuất rượu vang khác tại Saint Julien.

Thành phần pha trộn từ 61% nho Cabernet Sauvignon, 27% nho Merlot, 8% nho Petit Verdot và 4% nho Cabernet Franc đã mang đến cho Château Léoville Poyferré Grand Cru Classé 2015 màu tím đậm gần như trong suốt, bao phủ bởi những nốt hương ngọt ngào của socola dẻo, anh đào đen và cấu trúc rắn rỏi, xen kẽ vị chát sắc nét, kéo dài từ đầu quá trình thử nếm tới hậu vị, biến rượu trở thành gợi ý lý tưởng để ủ thêm trong hầm chứa và thưởng thức từ nay đến 30 năm nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2015 của rượu vang Château Léoville Poyferré Grand Cru Classé 2015

Điều kiện khí hậu ổn định của năm 2015 đã giúp Château Léoville Poyferré thành công thu về dòng vang đỏ Château Léoville Poyferré Grand Cru Classé 2015 chất lượng. Niên vụ bắt đầu bằng một mùa đông lạnh giá, đặc trưng bởi sương giá kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, trước khi những trận mưa lớn trong tháng 3 kéo đến và giúp vườn nho có đủ lượng nước dự trữ cần thiết để vượt qua mùa hè khô nóng.

Tháng 8 với những cơn mưa rào rải rác đã khuyến khích sự phát triển nhanh chóng và nhất quán của vườn nho, tạo tiền đề cho một vụ thu hoạch sớm vào đầu tháng 9. Nhà sản xuất đã tiến hành hái nho trong điều kiện thời tiết ngày ấm áp, đêm mát mẻ với thành quả là những trái nho khoẻ mạnh, cân bằng hoàn hảo giữa nồng độ cồn, vị chua và vị chát.