Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac 2010 (5000ML)

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

5L

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR MARTILLAC

20.570.000 

Mã: VD/0967-5L-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Trải nghiệm rượu vang Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2010 dung tích lớn 5000ml

Với những niên vụ rượu vang chất lượng, nhà sản xuất thường chọn đóng chai dung tích lớn với các lựa chọn từ 1,5L, 3L, 5L hoặc 6L. Đây là một xu hướng đóng chai hiện đại vừa giúp giảm thiểu chi phí do tiết kiệm chi phí bao bì, vừa thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, những tín đồ đam mê rượu vang cũng rất thích những chai dung tích lớn hơn để đựng rượu lâu năm. Thể tích rượu lớn hơn trong chai có thể làm chậm quá trình rượu phát triển, dẫn đến rượu phát triển từ từ và thơm ngon hơn theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại rượu vang chất lượng cao thường được dự đoán có tiềm năng lưu trữ lâu dài.

Không những thế, rượu vang dung tích lớn 5L còn là lựa chọn tuyệt vời cho những dịp và lễ kỷ niệm đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới, ngày kỷ niệm hoặc các sự kiện quan trọng khác. Trong các cuộc tụ họp, một chai 5 lít có thể phục vụ một nhóm người lớn hơn. Đó là một lựa chọn thiết thực khi bạn cần tiếp đón một lượng lớn khách, giúp trải nghiệm ẩm thực trở nên thuận tiện, để lại nhiều dấu ấn.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

5L

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2010

Chuyên gia rượu vang Neil Martin từ tạp chí The Wine Advocate  đã nhận xét Château Latour-Martillac Grand Cru Classé là một chai rượu vang tuyệt vời, là một trong những sản phẩm được ra mắt tốt nhất trong những năm gần đây. Rượu lan tỏa hương thơm trang nhã với những chiếc lá mùa thu mang hương vị trái cây màu đen, tiếp theo là hương thuốc lá và xì gà.

Thưởng thức rượu cảm nhận sức sống tràn đầy cùng hương vị đẳng cấp đích thực. Rượu có độ đậm vừa phải với vị chua cân bằng, tươi mới mạnh mẽ. Rượu cũng mang tới cấu trúc đầy đặn với nhiều lớp hương vị trái cây đỏ và đen tràn đầy năng lượng. Hậu vị rượu kéo dài bền bỉ, thể hiện tiềm năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Thông tin niên vụ

Khám phá thổ tại điền trang Château Latour-Martillac

Vườn nho Latour-Martillac được chia thành hai tiểu ngành thống nhất. Trên cao nguyên Martillac, ngọn đồi thống trị khu đất và được tạo thành từ một mảng sỏi chắp vá. Những viên sỏi nhỏ này được lắng đọng ở đó bởi sông Garonne trong kỷ Đệ tứ tạo thành một hỗn hợp đá Thạch anh, Lydian, Jasper và Flint. Những loại đất và hệ thống thoát nước chậm này tạo thành địa hình lý tưởng cho cây nho và đặc biệt là các giống nho đỏ như Cabernet Sauvignon và Petit Verdot.

Về phía gần Garonne hơn, các loại đất có đặc điểm khác là đất sét và đá vôi, vẫn có bề mặt sỏi. Chính tại đây, giống nho Merlot và cả giống nho trắng Sauvignon Blanc và Semillon phát triển tốt nhất với độ chín luôn đạt điều kiện lý tưởng.