Rượu Vang Đỏ Château Latour 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR

65.000.000 

Mã: VD/0666-09 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Latour – Điền trang Premier Grand Cru Classé danh giá

Nằm ở đông nam của xã Pauillac giáp ranh với Saint-Julien, thuộc vùng Médoc, Château Latour được xếp hạng Premier Grand Cru Classé từ năm 1855, là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới với những chai rượu vang chất lượng có cấu trúc mạnh mẽ, có khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Dấu tích của điền trang là một pháo đài và đồn trú bảo vệ cửa sông có lịch sử từ năm 1331. Tại đây, một số hộ gia đình nhỏ bắt đầu trồng nho, sản xuất rượu vang và được Montaigne công nhận ngay từ thế kỷ 16. Sau đó là một thời kỳ phát triển dài liên tục với tư cách một điền trang thuộc sở hữu duy nhất của một gia đình kéo dài suốt 290 năm, thuộc về gia tộc Ségur- đồng sở hữu những điền trang lớn như Mouton và Calon-Ségur.

Dưới sự điều hành của François Pinault từ năm 1993, Château Latour cùng đội ngũ 70 con người làm việc trên ruộng nho và trong hầm rượu đã liên tục thực nghiệm những kỹ thuật mới để cùng nhau tạo nên những chai rượu vang có hương vị hoàn hảo, chinh phục mọi tín đồ yêu vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Latour 2009

Château Latour là dòng rượu vang được nhà sản xuất ưu ái với tên gọi The Great Wine. Niên vụ 2009 dồi dào với làn hương trái cây chín thơm độc đáo, đại diện cho một dòng vang Pauillac có cường độ và cấu trúc phi thường. Phong phú, chín muồi, khoáng chất và với một kết thúc rất dai dẳng, một niên vụ đặc biệt sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian, thể hiện khả năng lưu trữ nhiều thập kỷ.

Rượu lan tỏa hương thơm trái cây chín đầy nắng với những quả mọng đỏ tươi, lá thuốc lá, vỏ hàu, khói vani, bạc hà, hộp xì gà và sô cô la đen. Vị rượu gợi cảm với vị chát mềm mượt và ngọt ngào, chín mọng, trái cây thuần khiết, mang đến tất cả sức mạnh, sự duyên dáng, đối xứng và thanh lịch. Đây là một trong những trải nghiệm nếm thử đáng nhớ không thể bỏ qua.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng độc nhất của Château Latour

Phần lớn vườn nho của Château Latour nằm trên các đỉnh đồi sỏi nhô ra cửa sông Gironde có chiều cao từ 12 đến 16 mét so với mực nước biển. Sự kết hợp hài hòa của sông Gironde, các lớp sỏi trên bề mặt và lớp đất sét ở độ sâu đã mang đến cho địa hình và thổ nhưỡng của Château Latour một nét độc đáo mà ít địa điểm nào khác có được. Di sản đặc biệt này khơi dậy niềm đam mê và mong muốn của nhà sản xuất mỗi ngày để khai thác hoàn hảo sự kỳ diệu và phong phú của thổ nhưỡng.

Thổ nhưỡng lịch sử, Enclos, được chia thành hai họ đất chính: đất sỏi đất sét ở trung tâm của Enclos và bãi cát sỏi bao xung quanh Enclosure. Với hệ thống rễ cây nho cắm sâu vào lòng đất tới 3m, sự hiện diện của các lớp đất sét marl thấp hơn giữ nước trong lòng đất, cung cấp chất dinh dưỡng tối thiểu cho cây, tạo nguồn cung cấp nước ngay cả trong những năm hạn hán, giúp cây nho sinh trưởng và phát triển đều đặn cho đến khi đạt độ chín tối ưu.