Rượu Vang Đỏ Château Latour 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR

45.000.000 

Mã: VD/0200 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu Vang Đỏ Château Latour 2005

Hương thơm lan tỏa nồng nàn của mâm xôi, lý chua đen hòa quyện cùng chút đất bùn và khói thuốc lá. Vi rượu đậm đà, dẻo dai, cấu trúc rắn rỏi đầy táo bạo.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Latour Premier Grand Cru Classé 2005

Niên vụ 2005 cho thấy sự vượt trội của Cabernet Sauvignon, giống nho mang lại cho rượu chất vị đậm đà, mạnh mẽ, tràn ngập hương vị trái cây với cấu trúc cô đọng. Với độ phức hợp cao, rượu vang Château Latour 2005 nổi bật với hương vị của trái cây chín nồng nàn được bao bọc trong vị chát mượt mà và nổi bật.

Trong bầu ly, rượu mang sắc đỏ tím thẫm đầy mạnh mẽ và quyến rũ. Hương thơm lan tỏa nồng nàn của mâm xôi, anh đào, lý chua đen hòa quyện cùng chút đất bùn và khói thuốc lá. Vi rượu đậm đà, dẻo dai với cấu trúc rắn rỏi đầy táo bạo thể hiện trọn vẹn những nốt hương tinh tế từ trái cây và gia vị ngọt ngào. Rượu cũng để lại hậu vị bền bỉ với chất vị tinh tế, sắc nét.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2005 của rượu vang Château Latour

Nhắc đến niên vụ 2005, một yếu tố thiết yếu sẽ được ghi nhớ. Đó chính là tình trạng thiếu nước rõ rệt trong toàn bộ chu kỳ sản xuất cho đến khi thu hoạch. Ngoài ra, những ảnh hưởng của biến đối khí hậu đã bắt đầu có tác động đến toàn bộ chu kỳ sinh dưỡng, từ khi chồi nở cho đến những ngày bắt đầu mùa vụ thu hoạch.

Trong lịch sử, những năm khô hạn thường dẫn đến hiện tượng căng thẳng cấp tính và cản trở quá trình trưởng thành của cây nho. Nưng vào niên vụ 2005, những cây nho của Château Latour đã đứng vững trước nghịch cảnh này. Nhờ có khí hậu ấm áp và đầy nắng, niên vụ 2005 được sản xuất trong những điều kiện đặc biệt, điều này chắc chắn đã góp phần rất lớn vào sự ra đời của một loại rượu cổ điển rất tuyệt vời.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Château Latour 2005 cùng món ăn

Việc kết hợp món ăn với một loại rượu vang danh tiếng như Château Latour 2005 đòi hỏi thực khách cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hương vị của món ăn và rượu vang bổ sung cho nhau. Château Latour là dòng rượu mạnh mẽ với hương vị phong phú và vị chát đậm đà. Một miếng sườn hoặc bít tết sườn bò được nấu chín hoàn hảo, được tẩm gia vị với các loại thảo mộc và đi kèm với nước sốt khử rượu vang đỏ, có thể bổ sung cấu trúc của rượu và tăng hương vị của nó.

Hương đất và hơi săn chắc của thịt cừu có thể hài hòa với sự phức hợp của Château Latour. Sườn cừu nướng hoặc quay hoặc một miếng thịt cừu với hương thảo và tỏi có thể tạo ra một sự kết hợp thanh lịch và tinh tế.