Rượu Vang Đỏ Château Laroque 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LAROQUE

2.000.000 

Mã: VD/1102 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Laroque

Château Laroque là điền trang sản xuất rượu vang Bordeaux ở Saint-Émilion, được phân hạng Grand Cru Classé năm 1955. Điền trang nổi tiếng với sự pha trộn rượu vang mang hương vị Bordeaux đặc trưng với tỉ lệ Merlot chiếm ưu thế, đồng thời cũng gây ấn tượng bởi kiến trúc lâu đài tráng lệ được xây dựng từ thế kỷ 18.

Tiền thân của vùng đất Château Laroque được Marquis de Rochefort-Lavie trồng lần đầu tiên vào những năm 1700, sau này được gia đình Beaumartin tiếp tục khai thác và trồng trọt vào những năm 1960, sau nhiều năm sản xuất bị đình trệ. Những cây nho có tuổi đời trung bình là 40 năm. Những cây nho lâu đời nhất có tuổi khoảng 55 năm, chiếm diện tích 14 ha trên khu đất. Tổng diện tích đất trồng nho của điền trang trải dài liên tục 61 ha, khiến nơi đây trở thành một trong những điền trang lớn nhất ở Saint-Émilion.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Laroque Grand Cru Classé 2018

Château Laroque Grand Cru Classé 2018 được pha trộn chủ yếu từ những trái nho Merlot cùng một chút Cabernet Franc. Nho được tuyển chọn từ những vườn nho trên cao nguyên với chất đất sét màu hạt dẻ pha quyện cùng đá vôi asteria với các bậc thang quay mặt về phía đông, phía tây là đất sét màu xanh mịn rất nhiều phấn khoáng.

Rượu vang đỏ Château Laroque Grand Cru Classé 2018 là dòng rượu đậm đà với kết cấu tốt, hứa hẹn mang lại những hương vị êm dịu và đậm đặc hơn nữa khi tiếp tục phát triển theo thời gian. Rượu lan tỏa hương vani từ gỗ sồi, kết hợp với trái nho đen chín mọng cùng nốt hương phấn khoáng đặc trưng từ thổ nhưỡng. Khi thưởng thức, rượu mang đến cảm giác cân bằng, tròn trịa, hài hòa giữa vị chát sắc nét cùng vị chua tươi mới. Tất cả hòa quyện dịu dàng vô cùng mềm mượt, để lại một hậu vị lưu luyến, bền bỉ.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng đá vôi đặc biệt của Château Laroque

Với vai trò là thành trì, nền móng của Château Laroque được xây dựng trên một cao nguyên, nơi có thể tìm thấy tất cả các loại đất đá vôi thuộc khu vực đất có chất lượng nhất ở Saint-Emilion. Đặc điểm địa chất đá vôi này được bao phủ ở bởi một lớp đất sét mịn, đã tạo ra rượu vang có chất lượng vượt trội.

Dưới sự chỉ đạo của David Suire, một nghiên cứu về đất đã được thực hiện trên 61 ha của Laroque, và điều này đã xác nhận đặc điểm địa hình nổi bật của khu đất, trong đó các “khí hậu” khác nhau (các khu vực vườn nho nhỏ) đã được lựa chọn đúng giống nho để nho sinh trưởng và đạt được độ chín lý tưởng nhất có thể. Ở đây, cao nguyên đá vôi đất sét được trồng tới 87% Merlot, 11% Cabernet Franc và 2% Cabernet Sauvignon.