Rượu Vang Đỏ Château Lafite Rothschild 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LAFITE ROTHSCHILD

82.828.000 

Mã: VD/0179-05 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Lafite Rothschild – Lịch sử và triết lý sản xuất

Château Lafite Rothschild 2005 là dòng rượu vang cao cấp bậc nhất First Growth – Premier Grand Cru Classé sản xuất bởi điền trang Château Lafite Rothschild. Điền trang nằm về phía bắc của xã Pauillac, bên bờ tây của sông Gironde ngay dưới ranh giới với St. Estephe tại vùng Bordeaux nước Pháp.

Château Lafite Rothschild là lâu đài rượu vang Medóc lớn nhất cũng như là một trong những điền trang lâu đời và danh tiếng hàng đầu của Bordeaux với lịch sử được truyền lại qua nhiều thế hệ các gia đình quý tộc và nhà buôn rượu nổi tiếng. Điền trang được thành lập vào thế kỷ 17 bởi gia đình Ségur, một trong những gia đình quý tộc có ảnh hưởng nhất ở Bordeaux với tên gọi Château Lafite.

Tên gọi Lafite bắt nguồn từ từ tiếng Pháp “la fite” có nghĩa là ngọn đồi nhỏ. Kế đến, Château Lafite lần lượt được sở hữu lại bởi nhà Richelieu, Mouton. Điền trang mang tên gọi Château Lafite Rothschild kể từ khi được gia tộc Rothschild mua lại và giữ nguyên tên gọi ngay cả khi đã được chuyển quyền quản lý sang các nhánh khác của gia đình.

Triết lý sản xuất của Château Lafite Rothschild là kết hợp giữa sự truyền thống và sự hiện đại, giữa sự tôn trọng thiên nhiên và sự sáng tạo hướng tới những dòng rượu vang có chất lượng cao nhất, thể hiện tính cách riêng biệt của thổ nhưỡng cũng như đặc trưng niên vụ. Điền trang luôn chú trọng đến việc chăm sóc ruộng nho, sử dụng các phương pháp canh tác bền vững thân thiện với môi trường, như cắt tỉa cây thủ công, bón phân hữu cơ, phòng trừ sâu bệnh bằng phương thức tự nhiên.

Điền trang này cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất rượu, như sử dụng các thùng gỗ sồi mới để ủ rượu đồng thời dùng máy ép nho hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng và độ tươi mới của nho. Château Lafite Rothschild cũng là một trong những điền trang đầu tiên ở Bordeaux sử dụng các hầm rượu theo nguyên lý trọng lực. Điều này giúp giảm thiểu sự xâm nhập của không khí và oxy hóa rượu trong quá trình sản xuất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Lafite Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005

Château Lafite Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005 là một niên vụ đặc biệt xuất sắc của điền trang Château Lafite Rothschild với hương vị thu về hàng loạt điểm số tối đa của các nhà phê bình rượu vang uy tín. Về màu sắc, chai vang thể hiện màu đỏ ruby đậm đà có chiều sâu và có thể ngả ánh nâu cam khi trưởng thành trong thời gian dài.

Chất vị của Château Lafite Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005 phản ánh sắc nét phong cách của điền trang với cường độ mạnh mẽ, độ tinh khiết và kết cấu tuyệt vời. Vang mang độ chát dày, chắc chắn và kéo dài nhưng không tạo cảm giác khô mà mềm mại mướt mịn. Vị chua thanh thoát và tinh tế được tôn lên cùng các nét khoáng chất phóng khoáng.

Hương thơm mở ra phức hợp hòa quyện giữa các nốt hương hoa tầm xuân, anh đào đen, bánh quy, saffron, nấm truffle, trà đen và thềm đất ẩm. Rượu mang lại cảm giác thanh lịch thay với hậu vị nhẹ nhàng và lưu luyến. Château Lafite-Rothschild Premier Grand Cru Classé 2005 là dòng vang cao cấp có tiềm năng phát triển tốt trong hầm, thời điểm thưởng thức thích hợp rơi vào khoảng 15 – 30 năm

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2005 của dòng vang đỏ Château Lafite Rothschild, Premier Grand Cru Classé

Niên vụ 2005 được đánh giá là một niên vụ thành công rực rỡ trên điền trang Château Lafite Rothschild. Thời tiết lý tưởng với nhiệt độ ấm áp và khô ráo gần như duy trì suốt mùa vụ khiến những trái nho đạt độ chín hoàn hảo sớm với hương vị đậm đà, độ chua cân bằng và vị chát mượt.

Những trái nho trên điền trang Château Lafite Rothschild được thu hoạch thủ công và phân loại tỉ mỉ theo từng mẻ nhỏ để có thể xử lý một cách tối ưu dựa trên chất lượng cụ thể từng mẻ nho. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, sau đó được chuyển sang ủ trong thùng gỗ sồi mới 100%.