Rượu Vang Đỏ Château La Tour Carnet 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LA TOUR CARNET

2.370.000 

Mã: VD/1124 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng vườn nho Château La Tour Carnet

Toạ lạc tại trung tâm vùng rượu Médoc, điền trang Château La Tour Carnet may mắn sở hữu một trong những thổ nhưỡng độc đáo và đặc biệt nhất, còn được mệnh danh là “Butte de la Tour Carnet” của Médoc nhờ bản chất đất sét pha đá vôi và sỏi Pyrenean.

Thổ nhưỡng đá vôi và đất sét là điều kiện hoàn hảo để nho Merlot sinh trưởng và phát triển, điều này giải thích tại sao một nửa vườn nho Château La Tour Carnet lại được bao phủ bởi Merlot, nửa còn lại dùng để canh tác Cabernet Sauvignon. Tính ưu việt của Merlot và Cabernet Sauvignon đã mang lại cho rượu vang Château La Tour Carnet đặc tính trái cây đặc sắc, mềm mại và dễ dàng thưởng thức ngay từ khi còn rất trẻ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Haut-Médoc

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château La Tour Carnet Grand Cru Classé 2018

Với Château La Tour Carnet Grand Cru Classé 2018, Bernard Magrez đã một lần nữa chứng tỏ tài năng làm vang lỗi lạc của mình. Niên vụ 2018 sở hữu cấu trúc tương tự như niên vụ 2010 và 2016 nhưng nổi bật hơn nhờ những nốt hương trái cây mãnh liệt, điển hình là hương mâm xôi đen, lý chua đen, đan xen với hương thơm ấm áp của socola đen, cam thảo và hạt tiêu cay, được tiết chế nhờ vị chua phức tạp đến từ quy trình ủ thùng kéo dài 18 tháng. Một dòng vang sáng giá để thưởng thức ngay hoặc lưu giữ thêm từ một đến hai thập kỷ nữa từ Château La Tour Carnet danh tiếng.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu Château La Tour Carnet Grand Cru Classé 2018

Hương vị tinh tế của Château La Tour Carnet Grand Cru Classé 2018 đòi hỏi quy trình sản xuất công phu từ đội ngũ làm vang tại Château La Tour Carnet, bắt đầu từ thu hoạch nho, lên men đến ủ rượu.

Lần thu hoạch nho đầu tiên được thực hiện tại vườn nho, kế đến là phân loại thủ công trên bàn rung tại nhà máy rượu để loại bỏ cuống và những trái nho không đạt chất lượng. Những trái nho đạt yêu cầu sau đó sẽ được làm lạnh bằng cách xịt nitơ lỏng và chuyển đến các thùng di động để bắt đầu quá trình lên men ở nhiệt độ thấp.

Nhà sản xuất sẽ sử dụng thùng bê tông để lên men nho Merlot và thùng gỗ để lên men nho Cabernet Sauvignon. Kết thúc quá trình, rượu sẽ được ủ thêm 16 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp, với ⅓ trong số đó là thùng gỗ mới.